9 cách xử lý điện thoại tự tắt nguồn mở không lên hiệu quả

điện thoại tự tắt nguồn mở không lên 2

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, điện thoại thông minh chúng ta thường gặp phải các sự cố không mong muốn là điều khó tránh khỏi. Trong đó các sự cố điện thoại tự tắt nguồn mở không lên, điện thoại sập nguồn sạc không lên hay điện thoại hết pin sạc không lên là các lỗi thường xuyên gặp phải. Vậy nguyên nhân sự cố này từ đâu? Xử lý như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết của chúng mình để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé!

9 nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

  • Điện thoại đang tắt nguồn
  • Điện thoại cạn pin
  • Màn hình điện thoại bị lỗi dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
  • Pin của điện thoại bị lỗi, chai pin
  • Bộ sạc đang sử dụng gặp lỗi, hư hỏng
  • Cổng sạc điện thoại bị lỗi không nhận sạc gây ra điện thoại hết pin sạc không lên.
  • Lỗi đến từ phần mềm của điện thoại
  • Điện thoại bị treo Logo
  • Điện thoại vào nước

9 cách xử lý khi gặp tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Điện thoại đang tắt nguồn

Điện thoại đang ở chế độ tắt nguồn sẽ làm màn hình điện thoại bị tắt và không hiển thị nội dung. Để xử lý bạn nhấn giữ phím cứng nguồn một vài giây để khởi động máy lại. Nếu không thấy có hiệu quả thì bạn giữ nút nguồn lâu hơn một tí là được. Lưu ý tùy dòng điện thoại mà phím tắt mở nguồn sẽ khác nhau một chút nhé.

Điện thoại đang ở chế độ tắt nguồn nên điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Điện thoại đang ở chế độ tắt nguồn

Điện thoại cạn pin

Lỗi này xử lý khá dễ, bạn chỉ cần kết nối điện thoại cùng bộ sạc tùy vào thời gian điện thoại của bạn hết pin mà thời gian kích nguồn dao động 5-10p sau đó khởi động lại điện thoại là được nhé!

Điện thoại cạn pin dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Điện thoại cạn pin

Màn hình điện thoại bị lỗi dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Cách để kiểm tra màn hình điện thoại có đang gặp lỗi hay không, bạn nhấn giữ phím nguồn để tắt nguồn hẵn sau đó khởi động lại điện thoại. Nếu vẫn nghe âm thanh khởi động máy hoặc điện thoại rung mà màn hình không hiển thì khả năng cao là màn hình điện thoại của bạn đang gặp lỗi. 

Với lỗi này bạn nên ghé các cửa hàng sửa chữa uy tín để nhân viên hỗ trợ kiểm tra và thay màn hình mới cho điện thoại của bạn nhé.

Màn hình điện thoại bị lỗi dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Màn hình điện thoại bị lỗi

Pin của điện thoại bị lỗi, chai pin

Trong quá trình sử dụng điện thoại thời gian dài nhất là vừa sạc vừa sử dụng điện thoại sẽ dẫn đến tình trạng pin điện thoại bị chai, bị lỗi làm cho điện thoại sập nguồn sạc không lên, điện thoại hết pin sạc không lên và sạc điện thoại không vào pin là các lỗi người dùng hay gặp phải. Với lỗi này bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm kiểm tra pin, tư vấn và hỗ trợ sửa chữa cho mình. Ngoài ra chúng mình đã có một bài viết “Cách sạc pin đúng cách“ bạn có thể tham khảo nhé.

Pin điện thoại bị lỗi, chai pin dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Pin điện thoại bị lỗi, chai pin

Bộ sạc gặp lỗi, hư hỏng

Điện thoại bạn đang sử dụng hết pin nhưng kết nối sạc điện thoại vẫn không lên nguồn khả năng cáp sạc, củ sạc bạn đang sử dụng đang bị lỗi dẫn đến điện thoại sập nguồn sạc không lên. Để test lỗi này bạn có thể mượn bộ sạc khác để kết nối nếu sạc lên nguồn thì bộ sạc bạn đang dùng đã bị lỗi. Bạn thay đổi bộ sạc mới lưu ý nhé bạn chọn cho mình bộ sạc chính hãng, chất lượng để giúp bảo vệ điện thoại và tối ưu thời gian khi sạc hơn đấy.

Bộ sạc gặp lỗi, hư hỏng gây ra điện thoại sập nguồn sạc không lên
Bộ sạc gặp lỗi, hư hỏng

Cổng sạc điện thoại bị lỗi không nhận sạc gây ra điện thoại hết pin sạc không lên

Cổng sạc điện thoại bị lỗi cũng là một trong các nguyên nhân thường gặp dẫn đến điện thoại sập nguồn sạc không lên. Lỗi này đến từ việc cổng sạc không được vệ sinh thường xuyên bị bám nhiều bụi bẩn dẫn đến không nhận sạc. Để xử lý bạn sử dụng tăm bông, tăm nhỏ vệ sinh cổng sạc thường xuyên hoặc mang đến các tiệm sửa điện thoại để nhờ kỹ thuật viên vệ sinh kỹ hơn là được nhé.

Cổng sạc điện thoại bị lỗi không nhận sạc gây ra điện thoại hết pin sạc không lên
Cổng sạc điện thoại bị lỗi

Lỗi đến từ phần mềm điện thoại

Xung đột phần mềm điện thoại dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên là lỗi khá thường gặp của người dùng. Với lỗi này bạn khó tự xử lý, bạn nên mang máy của mình đến các trung tâm sửa chữa uy tín để hỗ trợ cài đặt lại điện thoại nhé.

Lỗi đến từ phần mềm điện thoại dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Lỗi đến từ phần mềm điện thoại

Bạn đang sử dụng đột nhiên điện thoại tự tắt nguồn mở không lên chỉ dừng lại ở logo của hãng thì bạn nên mang đến cửa hàng chính hãng để nhân viên hỗ trợ cài lại ROM gốc hoặc cài đặt lại phần mềm ngay nhé .

Điện thoại bị treo Logo dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Điện thoại bị treo Logo

Điện thoại vào nước

Trường hợp điện thoại của bạn bị vào nước tự động tắt nguồn mở không lên thì bạn nên đợi điện thoại của mình khô hẵn rồi hãy khởi động lại nguồn nhé. Điện thoại vào nước bạn cố mở nguồn liên tục không chỉ không khởi động được nguồn mà khả năng cao dẫn đến hư hỏng các linh kiện bên trong máy đấy.

Điện thoại vào nước dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên
Điện thoại vào nước

Tổng kết

Hy vọng bài viết của chúng mình có thể mang đến các thông tin hữu ích giúp bạn tìm được câu trả lời vì sao và cách xử lý khi điện thoại tự tắt nguồn mở không lên. Đừng quên theo dõi trang của chúng mình để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Leave a Comment