5 Cách xử lý điện thoại Samsung sạc không vào pin hiệu quả

điện thoại samsung sạc không vào pin 2

Lỗi điện thoại Samsung sạc không vào pin là một trong các lỗi người dùng Samsung hay gặp phải. Vậy điện thoại Samsung sạc pin không vào phải làm sao ? Phải làm gì khi sạc không vào pin Samsung ? Hôm nay Pin Sạc Điện Thoại sẽ đem đến câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé.

Sạc không vào pin Samsung do đâu ?

  • Lỗi đến từ pin điện thoại
  • Chân sạc hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn.
  • Bộ sạc đang sử dụng gặp lỗi hay công suất sạc không phù hợp.
  • Phiên bản và phần mềm sử dụng không phù hợp.
  • Thói quen sạc pin không đúng cách.

5 cách xử lý điện thoại Samsung sạc pin không vào :

Lỗi đến từ pin điện thoại

Pin là linh kiện dễ hao mòn nhất trong điện thoại nhất là khi bạn thường xuyên sạc và sử dụng trong cường độ cao thì pin càng nhanh bị lão hóa và chai nhanh hơn. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải điện thoại samsung sạc pin không vào, sạc pin chậm lên hay sử dụng nhanh hết pin thì khả năng cao pin điện thoại bạn đang bị lỗi cần mang đến cửa hàng uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ thay mới cho mình nhé.

Lỗi đến từ pin gây ra điện thoại samsung sạc không vào pin
Lỗi đến từ pin

Chân sạc hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn

Chân sạc hư hoặc bám quá nhiều bụi bẩn cũng là một trong các nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng sạc không vào pin Samsung. Để tránh điều này xảy ra bạn nên thường xuyên vệ sinh chân sạc điện thoại bằng tăm bông, tăm nhỏ để tránh bụi bẩn bám trên chân sạc nha.

Chân sạc hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn làm cho điện thoại samsung sạc không vào pin
Chân sạc hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn

Bộ sạc đang sử dụng gặp lỗi hay công suất sạc không phù hợp

Một trong các nguyên nhân phổ biến dẫn đến điện thoại Samsung sạc không vào pin là do củ sạc hoặc dây sạc điện thoại gặp lỗi. Bộ sạc lỗi sẽ gây ra tình trạng sạc điện thoại không vào pin và sạc pin rất chậm khiến chúng ta mất nhiều thời gian hơn cho việc sạc. Ngoài ra công suất sạc mỗi dòng điện thoại khác nhau do đó các bạn nên chọn mình bộ sạc chất lượng và công suất sạc phù hợp với chiếc Samsung của mình để vừa bảo vệ an toàn cho điện thoại vừa tối ưu thời gian sạc nhiều đấy.

Bộ sạc gặp lỗi hay công suất sạc không phù hợp gây nên điện thoại samsung sạc không vào pin
Bộ sạc gặp lỗi hay công suất sạc không phù hợp

Phiên bản và phần mềm sử dụng không phù hợp

Phiên bản hệ điều hành lỗi hoặc xung đột các phần mềm là một trong số các nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại Samsung sạc không vào pin. Để xử lý lỗi này bạn chỉ cần tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Nếu sau khi khởi động lại vẫn chưa hết thì bạn khôi phục lại cài đặt gốc của máy là được nhé.

Thói quen sạc pin không đúng cách

Sạc pin điện thoại tưởng chừng vô cùng đơn giản với việc chỉ cần cắm bộ sạc vào điện thoại. Tuy nhiên có nhiều chú ý để quá trình sạc pin được tối ưu và tránh sạc điện thoại không vào pin đấy chẳng hạn thường gặp nhất vừa sạc vừa dùng điện thoại…

Các bạn có thể tham khảo bài viết Cách sạc pin đúng cách của chúng mình ở bài viết trước để tìm hiểu thêm và áp dụng ngay cho mình nhé.

Lời kết

Điện thoại Samsung sạc không vào pin là lỗi thường gặp nhưng với bài viết trên, chúng mình tin rằng bạn có thể xử lý dễ dàng khi gặp lỗi này rồi nhỉ ? Ngoài bài viết này chúng mình còn rất nhiều bài viết hay khác và rất hữu ích cho các bạn như Cách sạc pin nhanh, … các bạn xem thử nhé đảm bảo sẽ không làm các bạn thất vọng đâu.

Leave a Comment