Vừa sạc vừa chơi iPhone có hại không? Những điều cần lưu ý

vừa sạc vừa chơi iphone 2

iPhone là dòng điện thoại thông minh thông dụng được người dùng tin tưởng nhất hiện nay do thiết kế tinh tế đi kèm hiệu năng ấn tượng.Tuy nhiên một điều hạn chế của iPhone là lượng pin khá khiêm tốn vì thế người dùng thường vừa sạc vừa chơi iPhone. Vậy iPhone vừa sạc vừa dùng có gây hại gì không? Hôm nay Pin Sạc Điện Thoại đem đến câu trả lời cho bạn nhé!

Vừa sạc vừa chơi iPhone có hại không?

Vừa sạc vừa chơi iPhone không chỉ gây hại cho iPhone mà còn cho cả chính người sử dụng. Việc iPhone vừa sạc vừa dùng sẽ khiến máy phải hoạt động hết công suất dẫn đến tình trạng nóng máy nhanh hơn. Từ đấy không chỉ gây hại cho pin iPhone mà còn gây hại cho linh kiện của máy. Đặc biệt hơn nữa là các nguy cơ cháy nổ cực kỳ nguy hiểm.

Vì vậy tránh vừa sạc vừa chơi iPhone là sạc pin iPhone đúng cách bạn nên lưu ý nhé.

Vừa sạc vừa chơi iPhone có hại không

4 tác hại từ việc iPhone vừa sạc vừa dùng

1/ Làm cho nhiệt độ của iPhone nóng lên nhanh chóng

Vừa sạc vừa chơi iPhone làm cho khả năng tản nhiệt của máy bị hạn chế đi khi đấy iPhone vừa sạc vừa dùng làm cho máy hoạt động với công suất tối đa làm cho iPhone nóng hơn so với bình thường một cách nhanh chóng.

Ngoài ra với nhiệt độ tăng nhanh như vậy không chỉ gây hại pin mà còn hư hại các linh kiện bên trong iPhone vì thế bạn nên cẩn thận nhé.

iPhone vừa sạc vừa sử dụng làm nhiệt độ máy nóng nhanh chóng

2/ Thời gian sạc đầy pin lâu hơn

Vừa sạc vừa chơi iPhone làm tiêu hao nguồn điện nạp vào dẫn đến thời gian sạc pin đầy pin cho iPhone của bạn tăng lên khá nhiều đấy. 

3/ Pin nhanh bị chai hơn

Vừa sạc vừa sử dụng làm cho iPhone luôn trong tình trạng nhiệt độ cao điều này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến pin iPhone nhanh bị chai và giảm tuổi thọ pin nhanh chóng.

4/ Phụ kiện sạc nhanh hư hỏng

Ngoài các vấn đề về điện thoại thì phụ kiện sạc cũng nhanh bị hư hỏng nếu bạn thường xuyên vừa sạc vừa sử dụng đấy. Vì củ sạc, dây sạc phải truyền tải năng lượng quá mức đi kèm quá trình sử dụng bị xoắn, gãy khiến cho phụ kiện sạc nhanh hư hỏng.

Phụ kiện sạc nhanh hư hỏng đến từ việc vừa sạc vừa chơi iPhone

3 cách sạc pin đúng cách cho iPhone

Sử dụng củ sạc, dây sạc điện thoại chính hãng

Sử dụng củ sạc, dây sạc chính hãng sẽ giúp quá trình sạc điện thoại của bạn được tối ưu nhanh hơn và đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn. Điều này thực hiện khá đơn giản tuy nhiên khá nhiều người sử dụng không chú ý đến.

sử dụng củ sạc, dây sạc chính hãng cho iPhone

Tránh vừa sạc vừa chơi iPhone

Như bên trên chúng mình có nêu các tác hại của việc vừa sạc vừa chơi vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên tránh vừa sạc vừa sử dụng iPhone của mình mà nên đợi sạc đầy pin rồi hãy tiếp tục sử dụng.

Không đợi điện thoại hết pin tự tắt nguồn mới sạc

Các dòng iPhone được Apple trang bị cho mình viên Pin Li-ion. Việc để điện thoại hết pin tự tắt nguồn gây ảnh hưởng rất lớn đối với dòng pin này. Vì vậy bạn nên tránh để iPhone của mình hết pin tự tắt nguồn mới bắt đầu sạc nhé.

Đây là 1 mẹo nhỏ nhưng nếu bạn chú ý áp dụng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho iPhone của bạn đấy. Với iPhone bạn nên cắm sạc mọi lúc bất cứ khi nào có thể và tối ưu nhất nên giữ dung lượng pin ở mức 60% đến 80% để bảo vệ pin.

Tổng kết

Bài viết trên của Pin Sạc Điện Thoại hy vọng giúp bạn hiểu hơn về tác hại vừa sạc vừa chơi iPhone để từ đấy tìm được cho mình cách sạc pin đúng cách khi sử dụng iPhone để tối ưu thời gian sạc và bảo vệ tốt nhất cho dế cưng của bạn nhé.

Leave a Comment