Việt Nam lọt vào danh sách 8 nước rẻ nhất để nghỉ hưu, mức sinh hoạt thấp hơn New York 49%

2

Việc lựa chọn chuyển đến một thành phố, quốc gia khác để sinh sống sau khi về hưu là một xu hướng không quá xa lạ trên thế giới. Đặc biệt là những người đang sinh sống tại các quốc gia hay thành phố đắt đỏ của thế giới. Quyết định sang một nơi khác sống có thể giúp giảm đi chi phí sinh hoạt rất nhiều. Đồng thời họ còn có thể đổi môi trường sống và tận hưởng được nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn. Đặc biệt hơn, Việt Nam đã góp mặt trong danh sách 8 quốc gia rẻ nhất để nghỉ hưu trên thế giới do tạp chí du lịch Travel & Leisure tổng hợp. Vậy danh sách trên gồm những quốc gia nào?

ve-huu.jpg

Đối với một số người, kế hoạch nghỉ hưu cũng quan trọng và đáng mong chờ như các dịp quan trọng trong đời họ. Đó là khoảng thời gian mà họ có thể dành cho bản thân, theo đuổi sở thích hay đơn giản chỉ là nghỉ ngơi sau quá trình cố gắng suốt nhiều năm trời. Tuỳ ở từng người, nghỉ hưu được định nghĩa theo các cách rất khác nhau. Đó có thể là dám thay đổi nghề nghiệp từ công việc có thể nuôi sống gia đình sang một ngành nghề phục vụ nhiều cho sở thích, đam mê hơn. Còn ở nhiều người, đó là lúc mà họ có thể thay đổi môi trường sống, chuyển đến một quốc gia khác để nghỉ dưỡng ở phần còn lại của cuộc đời. Tuy nhiên, chi phí sinh sống ở mỗi nơi còn phụ thuộc vào vị trí, lối sống và nhu cầu ở mỗi cá nhân.

ecuador-1.jpg

Danh sách dưới đây được tổng hợp dựa trên các yếu tố về thời tiết, vị trí, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế, ngôn ngữ,… bởi các cố vấn tài chính, du khách có kinh nghiệm và những người đã trải nghiệm thực tế đưa ra thông tin. Lưu ý, mức sống ở các quốc gia trong danh sách được so sánh so sánh mức sống ở các thành phố, quốc gia đắt đỏ trên thế giới. Nên về cơ bản, một số nước trong danh sách vẫn có mức sống cao hơn nước ta. Anh em đọc để tham khảo cho biết thêm thôi, chứ đừng quá căng thẳng.

Leave a Comment