8 cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin dễ dàng

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin 2

Trong quá trình sử dụng laptop thì lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin không còn xa lạ với người dùng. Vậy làm thế nào để sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin, lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm? Pin Sạc Điện Thoại hướng dẫn cho các bạn nhé!

Nguyên nhân laptop báo sạc nhưng không vào pin? 

Lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng mình nêu một số nguyên nhân chính thường gặp nhất nhé.

  • Pin laptop bị chai
  • Đang ở chế độ tích năng lượng tĩnh.
  • Hết pin dài ngày không sạc.
  • Driver pin lỗi
  • Phụ kiện sạc lỗi
  • Nhiễm virus gây hại
Laptop báo sạc nhưng không vào pin

Lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm đến từ đâu?

Lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm nguyên nhân chính thường đến từ pin laptop bị lão hóa, phụ kiện sạc đang sử dụng gặp hư hỏng, .. các nguyên nhân này khá tương tự với lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin. Tiếp theo chúng mình có hướng dẫn chi tiết hơn 8 cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin bạn tham khảo áp dụng luôn cho lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm nhé.

lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm

8 cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin dễ dàng

1/ Laptop có nhiệt độ quá cao

Laptop có nhiệt độ quá cao là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin. Vì khi sạc laptop vừa sử dụng các tác vụ nặng dẫn đến laptop tăng nhiệt độ nhanh chóng, khi nhiệt độ quá cao rất dễ dẫn đến quá tải laptop sạc không vào pin.

Lỗi này bạn có thể xử lý bằng cách tạm ngừng dùng các tụ vụ nặng đấy sau đó cắm sạc lại, đợi laptop đầy sử dụng tiếp là được. Cách này rất dễ nhưng rất hiệu quả trong việc sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin đấy.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

2/ Kiểm tra phụ kiện sạc của laptop

Phụ kiện sạc như dây cáp, đầu cắm hư cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin nữa đấy. Bạn có thể test bằng cách sử dụng bộ sạc khác để sạc máy bạn nếu quá trình sạc bình thường bạn nên thay đổi phụ kiện sạc mới cho laptop của bạn rồi nhé.

Cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin trường hợp này là nên kiểm tra và thay mới phụ kiện sạc nếu phụ kiện sạc lỗi để bảo vệ an toàn laptop và thời gian sạc được tối ưu nhất.

sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

3/ Xem lai cổng sạc trên laptop

Cổng sạc sử dụng lâu không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ báo bụi bẩn cũng như hư hại dẫn đến laptop báo sạc nhưng không vào pin. Để tránh điều này, bạn nên thường xuyên vệ sinh cổng sạc nếu vẫn không cải thiện bạn nên đến trung tâm để nhân viên kiểm tra cho mình nhé.

4/ Laptop đang ở chế độ tích năng lượng tĩnh

Laptop ở chế độ tích năng lượng tĩnh là nguyên nhân thường gặp dẫn đến lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin. Để khắc phục bạn chỉ cần tháo pin laptop ra khoảng 20s đến 30s sau đó lắp pin vào sạc lại bình thường là được nhé.

Rất dễ phải không nào nhưng đây lại là cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin rất hiệu quả đấy.

5/ Kiểm tra driver pin

Driver pin lỗi cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng laptop báo sạc nhưng không vào pin nhé. Để xử lý driver pin lỗi bạn thao tác gỡ cài đặt Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery trong mục Device Manager sau đó khởi động máy lại là ok nhé.

6/ Kiểm tra thiết lập hệ thống

Dù khá ít gặp nhưng lỗi thiết lập hệ thống laptop cũng là một trong các nguyên nhân gây nên laptop báo sạc nhưng không vào pin đấy. Với các máy Window bạn vào cài đặt pin sau đó chỉnh mặc định hết các chế độ. Còn với Macbook sẽ dễ hơn nhiều bạn chỉ cần khôi phục cài đặt gốc thôi nhé.

7/ Thay pin mới cho laptop

Qua thời gian dài sử dụng pin xuống cấp, lão hóa dẫn đến các lỗi liên quan đến sạc của laptop. Khi có các dấu hiệu thì bạn nên thay pin mới cho laptop của mình để đảm bảo hiệu quả và tối ưu quá trình sạc nhé.

Thay pin mới cho laptop để sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

8/ Lỗi đến từ phần cứng

Thử hết các cách trên mà bạn vẫn không thể sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin thì khả năng cao các linh kiện bên trong máy như main board gặp vấn đề. Với lỗi này bạn không thể tự sửa chữa ở nhà mà nên đến trung tâm uy tín để họ hỗ trợ và sửa chữa cho mình nhé.

Tổng kết

Cách sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin, lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm thật đơn giản phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không lưu lại để áp dụng ngay nếu bạn gặp lỗi này chứ. Ngoài những thông tin về laptop chúng mình còn nhiều bài viết hay về cách sử dụng điện thoại: Cách sạc pin nhanh, iPhone sạc đến 80 không lên pin, sạc nhanh có hại pin không,… các bạn tham khảo thêm nhé.

Leave a Comment