Sạc nhanh có hại pin không ? 5 lưu ý khi sử dụng sạc nhanh

sạc nhanh có hại pin không 2

Hiện nay các hãng điện thoại đều trang bị công nghệ sạc nhanh hiện đại cho các dòng điện thoại thông minh của mình ở mọi phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp. Tuy nhiên không ít người dùng vẫn phân vân về sạc nhanh. Vậy sạc nhanh là gì? Sạc nhanh có hại pin không? Dùng sạc nhanh có bị chai pin không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết của Pin Sạc Điện Thoại nhé!

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là công nghệ hiện đại giúp rút ngắn thời gian sạc pin cho điện thoại bằng cách tăng cường độ dòng điện để quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn so với bình thường. Các hãng đều trang bị công nghệ sạc nhanh do công nghệ pin chưa thể theo kịp công nghệ smartphone mới vì vậy các hãng thay vì kéo dài thời gian sử dụng cho người dùng thì các hãng hướng đến rút ngắn thời gian chờ đợi trong mỗi lần sạc để người dùng thoải mái sử dụng hơn.

Mỗi hãng đều phát triển cho mình công nghệ sạc nhanh riêng với công suất sạc và thời gian sạc rút ngắn khác nhau và trong đó công suất chúng ta thường thấy nhất là: 18W, 20W, 25W, 33W, 65W… Do các dòng máy đều có công suất sạc nhanh riêng nên các bạn chú ý chọn cho mình bộ sạc nhanh đúng chuẩn của điện thoại mình để quá trình sạc được tối ưu nhất nhé.

Sạc nhanh có hại pin không ?
Sạc nhanh

5 Lưu ý khi sử dụng sạc nhanh

1/ Sử dụng bộ sạc nhanh chính hãng phù hợp với điện thoại đang sử dụng

Mỗi dòng điện thoại đều có chuẩn sạc nhanh riêng vì thế nên sử dụng bộ sạc nhanh chính hãng theo máy hoặc bộ sạc của thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo quá trình sạc nhanh và an toàn hơn cho điện thoại của bạn. Ngoài ra sử dụng bộ sạc chính hãng còn giúp hạn chế tình trạng quá nhiệt khi sạc giúp tránh các nguy cơ cháy nổ mất an toàn cho chính chúng ta nữa đấy.

Lưu ý nhỏ khi chọn bộ sạc nhanh bạn nên kiểm tra trước công suất sạc nhanh máy hỗ trợ là bao nhiêu W để tìm bộ sạc phù hợp điện thoại của mình nhé!

Sử dụng bộ sạc nhanh chính hãng để sạc nhanh không hại pin
Sử dụng bộ sạc nhanh

2/ Hãy sạc khi điện thoại báo pin yếu hạn chế để pin quá thấp hoặc sập nguồn mới sạc

Với việc để pin quá thấp hoặc sập nguồn mới bắt đầu sạc sẽ gây giảm tuổi thọ pin và pin nhanh bị chai hơn đấy. Vì vậy khi máy báo pin yếu hoặc còn dưới 20% bạn nên cắm sạc ngay nhé. Đừng lo khi bạn sử dụng sạc nhanh thời gian sạc pin sẽ rút ngắn đáng kể và bạn không phải dành thời gian quá lâu đợi cho việc sạc pin đâu. 

Pin Sạc Điện Thoại đã có bài viết về “Cách sạc pin đúng cách“ các bạn tham khảo và tìm cho mình cách sạc pin pin đúng và phù hợp nhé.

Không để pin quá thấp mới sạc để sạc nhanh không gây hại cho pin
Không để pin quá thấp mới sạc

3/ Tránh vừa sạc vừa dùng điện thoại

Vừa sạc vừa dùng điện thoại sẽ khiến điện thoại nóng lên nhanh chóng và gây ảnh hưởng xấu đến pin điện thoại của bạn đấy. Tệ hơn nữa là các nguy cơ cháy nổ trong quá trình vừa sạc vừa dùng điện thoại, đã có nhiều trường hợp xãy ra không mong muốn vì vậy bạn nên tránh vừa sạc vừa dùng điện thoại để quá trình sạc pin tối ưu nhất và bảo vệ an toàn cho điện thoại và cả bản thân mình nhé.

Tránh vừa sạc vừa dùng điện thoại để không gây hại cho pin
Tránh vừa sạc vừa dùng điện thoại

4/ Tránh sạc qua đêm thường xuyên

Với sạc nhanh thì mỗi lần sạc của bạn đã rút ngắn tối đa sẽ không mất quá nhiều thời gian đợi sạc đầy nên chúng ta không cần phải cắm sạc qua đêm đâu nhé. Việc sạc qua đêm làm cho điện thoại hoạt động liên tục giữa mức pin 99% và 100% điều này rất gây hại cho pin điện thoại của bạn làm cho giảm tuổi thọ và pin rất nhanh bị chai. Chưa kể điện thoại hoạt động liên tục sẽ rất nóng và có khả năng gây hư hại linh kiện bên trong máy nữa đấy.

Tránh sạc qua đêm thường xuyên để sạc nhanh hiệu quả
Tránh sạc qua đêm thường xuyên

5/ Kiểm tra nguồn điện trước khi sạc

Nguồn điện không ổn định, chập chờn sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình sạc của bạn đấy. Chưa kể sạc nhanh cơ bản là việc tăng cường độ dòng điện, điện áp để quá trình sạc nhanh hơn vì vậy khi nguồn điện chập chờn sẽ gây sự không ổn định trong quá trình sạc khiến cho thời gian sạc sẽ bị ảnh hưởng chậm đi và còn có khả năng gây chai pin điện thoại nữa nhé.

Dùng sạc nhanh có bị chai pin không?

Dùng sạc nhanh có bị chai pin không? Sạc nhanh có hại pin không? Câu trả lời cho cả 2 câu hỏi này là không nhé. Sạc nhanh không làm ảnh hưởng đến pin điện thoại mà còn giúp hạn chế vấn đề nóng máy và chai pin trong quá trình sạc với độ an toàn rất cao đấy. Bạn có thể yên tâm sử dụng sạc nhanh mà không phải lo ngại gì nhé.

Tổng kết

Sạc nhanh có hại pin không? Với những thông tin mà Pin Sạc Điện Thoại mang đến chắc bạn đã có giải đáp riêng cho mình rồi nhỉ. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách sạc pin nhanh của chúng mình để có thêm thông tin cách sạc pin hiệu quả cho điện thoại của mình nhé.

Nếu các bạn sử dụng iPhone thì đừng bỏ qua bài viết Cách sạc pin iPhone đúng cách an toàn và hiệu quả nhất đảm bảo sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho các bạn tham khảo và áp dụng ngay đươc đấy.

Leave a Comment