Sạc Macbook không sáng đèn – Nguyên nhân và cách khắc phục 

2

Dây sạc Macbook không sáng đèn, không lên đèn là tình trạng nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng hằng ngày. Cùng pinsacdienthoai.com đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình trạng sạc Macbook không sáng đèn với bài viết sau đây.

Vì sao cục sạc Macbook không sáng đèn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sạc macbook không lên đèn, đó có thể do lỗi của bộ cáp sạc của người dùng đang sử dụng bị hư hỏng, do pin lỗi bên trong máy hoặc chân cắm sạc gặp vấn đề.

Vì sao cục sạc macbook không sáng đèn

Ngoài ra còn đến từ các xung đột phần mềm trên hệ thống cũng gây ra tình trạng đèn sạc macbook không sáng.

Cách khắc phục dây sạc Macbook không sáng đèn

Kiểm tra kết nối nguồn điện của bộ sạc

Khi dây sạc không lên đèn thì chắc chắn xuất hiện lỗi Macbook không thể sạc pin vào. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là nên kiểm tra lại ổ cắm điện, thay thế ổ cắm điện khác để đảm bảo được dòng điện ổn định và an toàn.

Cách khắc phục dây sạc Macbook không sáng đèn

cục sạc của macbook thường rất to và nặng, nên khi cắm sạc người dùng nên chọn những ổ địa nằm ngang thay vì thẳng đứng trên tường. Ngoài việc khiến củ sạc lỏng lẻo gây chập chờn thì còn có thể làm rớt củ sạc gây nên hư hỏng.

Kiểm tra chất lượng bộ sạc  

Sạc Macbook không sáng đèn khi bạn kết nối với dây sạc cũng là tình trạng thường hay gặp phải của người dùng sử dụng chiếc macbook air. Khi gặp tình trạng này hãy kiểm tra lại bộ dây cáp sạc của bạn.

Cách khắc phục dây sạc Macbook không sáng đèn

Dây cáp sạc bị đứt gãy hay đã chất lượng sản phẩm kém không mang đến dòng điện ổn định, dễ hư hỏng và nguy cơ cháy nổ cao. Khi thấy sạc Macbook không lên đèn, hãy đến cửa hàng và thử một bộ cáp sạc mới để kiểm tra và so sánh.

Kiểm tra lại dung lượng pin và tuổi thọ pin của máy

Một viên pin chai do sử dụng thường xuyên trong thời gian dài ngoài việc giảm hiệu năng của máy thì cũng có thể gây ra tình trạng đèn sạc macbook không sáng.

Cách khắc phục dây sạc Macbook không sáng đèn

Với trường hợp này, nếu người dùng không có kỹ thuật, bạn có thể ghé trực tiếp đến các hệ thống sửa chữa Macbook để các kỹ thuật viên kiểm tra tuổi thọ pin, ngoại quan linh kiện để đưa ra đánh giá chính xác.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy, nên hạn chế việc vừa sạc pin vừa xài sẽ dẫn đến tuổi thọ pin trên macbook bị giảm đi một cách nhanh chóng hoặc thậm chí là tình trạng phồng pin trên Macbook.

Kiểm tra chân sạc tiếp xúc giữa cáp sạc và macbook

Các thế hệ macbook thế hệ trước sử dụng chân sạc Magsafe với các đầu nam châm, trong quá trình sử dụng các đầu sạc có thể hút các vật bằng kim loại nhỏ gây nên tình trạng kẹt chân sạc dẫn đến đèn sạc macbook không sáng.

Kiểm tra chân sạc tiếp xúc giữa cáp sạc và macbook

Với trường hợp này, người dùng kiểm tra kỹ phần chân tiếp xúc giữa dây sạc và bộ nguồn, nếu không thấy dị vật bên trong, hãy kiểm tra xem các chân tiếp xúc có dếu hiệu bị chập cháy hay gỉ sét hay không.

Kiểm tra và khởi động lại thiết lập SMC để sửa lỗi sạc Macbook không sáng đèn

SMC hay còn gọi là điều khiển quản lý hệ thống là tính năng cho phép quản lý chức năng của các linh kiện phần cứng kể chức năng sạc pin trên macbook. Nếu cục sạc Macbook không lên đèn, bạn có thể thử việc khởi độ lại thiết lập SMC trên máy.

Kiểm tra và khởi động lại thiết lập SMC

Để thực hiện điều này, người dùng cần tắt chiếc macbook của mình. Sau đó kết nối với bộ cáp sạc theo máy. Tiếp tục nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím Shift + Control + Option + Power trong vài giây đến khi máy khởi động hình logo quả táo.

Tổng kết

Bài viết là nguyên nhân và cách khắc phục sạc Macbook không sáng đèn và đèn sạc Macbook nhấp nháy. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên co thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng Macbook của mình. Đừng quên theo dõi trang chúng tôi để cập nhập các thông tin và bài viết mới nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Tại sao đèn trên sạc MacBook không sáng khi kết nối? 

Có một số lý do khác nhau có thể gây ra tình trạng này, bao gồm: sạc không hoạt động, cổng sạc trên MacBook bị hỏng, dây cáp sạc bị hỏng hoặc không tương thích.

Làm thế nào để xác định sạc MacBook của tôi có hoạt động hay không? 

Để kiểm tra xem sạc MacBook có hoạt động hay không, bạn có thể thử các bước sau: kiểm tra kết nối điện, sử dụng một đầu cắm điện khác, hoặc kết nối sạc với một MacBook khác để xem liệu nó sẽ sáng đèn hay không.

Tôi nên làm gì nếu cổng sạc trên MacBook của tôi bị hỏng? 

Nếu bạn nghi ngờ rằng cổng sạc trên MacBook của bạn bị hỏng, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng chính hãng hoặc một trung tâm bảo hành uy tín để được tư vấn và sửa chữa.

Làm thế nào để biết dây cáp sạc của tôi có vấn đề hay không? 

Để kiểm tra xem dây cáp sạc có vấn đề hay không, hãy thử sạc MacBook với một dây cáp khác, hoặc sạc một thiết bị khác với dây cáp hiện tại của bạn. Nếu không có sự cải thiện, có thể dây cáp đang gặp sự cố và cần được thay thế.

Tận hưởng trọn vẹn cuộc sống di động với Sạc iPhone chất lượng tuyệt vời từ Pinsacdienthoai.com! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm sạc nhanh, an toàn và tiện lợi.

Leave a Comment