Cách khắc phục sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

sạc iphone báo phụ kiện không được hỗ trợ 2

Người dùng iPhone lâu có lẽ không tránh khỏi tình trạng sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ. Thực chất của tình trạng này chính là việc điện thoại gặp lỗi khi không thể kết nối với sạc hoặc tai nghe. Để có thể khắc phục, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi tiến hành các bước cải thiện mà Pin Sạc Điện Thoại cung cấp ngay sau đây. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

3 nguyên nhân dẫn tới trình trạng sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ :

Nguyên nhân chính dẫn đến sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ :

  • Do các lỗi của phụ kiện gây ra như: Củ sạc, dây sạc điện thoại bị hư hỏng không thể tương tác vì không tương thích với thiết bị đang sử dụng,…
  • Do lỗi từ chính điện thoại như: Cổng sạc lâu ngày không vệ sinh nên bám bẩn làm cho phần cắm không thể kết nối để dẫn điện,…
  • Do sự xung đột trong phần mềm: Phần mềm trong máy của bạn bị lỗi làm phụ kiện không hỗ trợ,…

Cách khắc phục sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ

Kiểm tra các đầu nối của phụ kiện đang được kết nối vào điện thoại :

Khi thấy điện thoại hiển thị trạng thái sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, bạn nên tiến hành kiểm tra từng loại phụ kiện mà mình đang dùng. Xem chúng có bị đứt gãy, hư hỏng ở đâu hay không để có thể đưa ra giải pháp khắc phục ngay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử việc kết nối với các phụ kiện khác hiện có để xem có xuất hiện tình trạng tương tự hay không, để có thể đưa ra hướng giải quyết tiếp theo. 

Vệ sinh cổng sạc điện thoại :

Những chiếc điện thoại sau thời gian dài sử dụng có thể bị bám bụi vào trong các khe, góc, đặc biệt là ổ cắm sạc. Điều đó gây cản trở quá trình sạc của điện thoại. Hãy vệ sinh cổng sạc thường xuyên hoặc nếu gặp tình trạng sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, hãy rút sạc ra và kiểm tra xem nhé!

Xóa các ứng dụng thừa, không sử dụng tới trong điện thoại

Việc xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết hay không được sử dụng thường xuyên không chỉ giúp cải thiện tình trạng sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ mà còn giúp giải phóng dung lượng cho chiếc điện thoại của bạn.

Hãy kiểm tra xem trong máy của mình có ứng dụng nào đang chạy ngầm không ngay nhé!

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại của mình

Đây là một giải pháp khá quen thuộc với mọi người khi sử dụng điện thoại mà gặp bất kỳ lỗi nào đó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động lại điện thoại iPhone nhanh chóng và đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hành nhấn và giữ ngón tay vào phím nguồn của điện thoại rồi đợi vài giây. Khi màn hình iPhone hiển thị như ảnh sau:
sạc iphone báo phụ kiện không được hỗ trợ

Màn hình hiển thị của điện thoại sau thao tác ở bước 1

  • Bước 2: Khi đã thấy màn hình hiển thị như bước 1, bạn sẽ lấy tay vuốt ngang theo chỉ dẫn của thanh trượt để có thể tắt nguồn điện thoại.
sạc iphone báo phụ kiện không được hỗ trợ 3

Thao tác vuốt để tắt nguồn điện thoại iPhone

  • Bước 3: Sau khi đã tắt nguồn điện thoại thành công, bạn tiếp tục tiến hành khởi động lại cho điện thoại để xem tình trạng sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ đã được cải thiện hay chưa nhé!

Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu đã khởi động lại điện thoại của mình nhưng vẫn chưa thể khắc phục tình trạng sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, bạn nên thử cách khôi phục lại các cài đặt gốc của điện thoại như sau:

  • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt, nhấn chọn vào Cài đặt chung trong đó.
sạc iphone báo phụ kiện không được hỗ trợ

Vào mục Cài đặt chung trong phần Cài đặt trên điện thoại iPhone

  • Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Đặt lại gần cuối.
sạc iphone báo phụ kiện không được hỗ trợ 4

Chọn vào mục Đặt lại

  • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Đặt lại tất cả cài đặt trong máy.
sạc iphone báo phụ kiện không được hỗ trợ 5

Hình ảnh hiển thị của bước 3

  • Bước 4: Bạn cần nhập mật khẩu để tiếp tục (nếu có), sau đó nhấn vào mục Đặt lại tất cả cài đặt để xác nhận thao tác của mình.
sạc iphone báo phụ kiện không được hỗ trợ 6

Nhấn chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt

Sau bước này, bạn cần chờ một chút trong thời gian máy tiến hành kiểm tra, rà soát và đặt lại toàn bộ các cài đặt trong máy của bạn. Nếu sau cách này, điện thoại của bạn đã được cải thiện tình trạng sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ thì hoàn thành. Trái lại, nếu vẫn không được, bạn nên mang điện thoại của mình tới các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín, chính hãng và chất lượng để kiểm tra nhé!

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn chi tiết các cách để có thể khắc phục tình trạng sạc iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ thường gặp. Trước hết, hãy đi tìm xem nguyên nhân của tình trạng trên xảy ra cho điện thoại của bạn ở đâu rồi tiếp tục thử các cách khắc phục đã được gợi ý nhé! Hy vọng bài viết có ích và giúp bạn khắc phục được tình trạng trên cho iPhone của mình.

Linh Trịnh

Leave a Comment