Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy ? Những lưu ý quan tâm

sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy 2

Sạc dự phòng là phụ kiện ngày càng quen thuộc với người dùng điện thoại thông minh, chúng giúp bạn dễ dàng sạc đầy điện thoại, thiết bị điện tử bất kỳ lúc nào, bất kì nơi đâu vô cùng tiện dụng. Tuy vậy sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy pin, tại sao sạc dự phòng sạc mãi không đầy, sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng sạc dự phòng. Hôm nay Pin Sạc Điện Thoại giải đáp cho các bạn nhé!

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy pin?

Thời gian sạc đầy sạc dự phòng phụ thuộc khá nhiều yếu tố trong đó: Dung lượng pin của sạc dự phòng, công suất của bộ sạc bạn đang dùng và công suất sạc dự phòng hỗ trợ là 3 yếu tố chính quyết định sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy pin.

Có vẻ rất khó nhưng thật ra có công thức giúp bạn dễ dàng tính thời gian sạc đầy sạc dự phòng của mình đấy: Thời gian sạc đầy pin = Dung lượng pin (mAh) / Tốc độ sạc (mA)

Từ công thức này bạn có thể tính được sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy pin nhé.

Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy pin
Sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy pin

Sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy

Phần lớn các dòng sạc dự phòng 10.000mah hiện nay đều được trang bị chuẩn đầu vào 5V-2A. 

Vậy để biết sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy, bạn chỉ cần áp dụng ngay câu thức bên trên là được. Thời gian sạc đầy pin = 10.000mah / 2.000mA = 5 giờ.

Một lưu ý nhỏ bạn cần chú ý khi chọn sạc dự phòng là các dòng sạc dự phòng mới hiện nay rất nhiều mẫu được trang bị công nghệ sạc nhanh hiện tại (18W, 20W…) để giúp quá trình sạc đầy sạc dự phòng nhanh hơn nhiều đấy. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn cho mình mẫu sạc dự phòng phù hợp nhé.

Sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy
Sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy

Nguyên nhân và cách xử lý sạc dự phòng sạc mãi không đầy?

Sạc dự phòng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

Trên thị trường bây giờ rất nhiều sạc dự phòng với thiết kế và giá cả khác nhau tuy nhiên bạn nên chọn dòng sạc dự phòng chất lượng tránh các dòng giá rẻ không rõ nguồn gốc nhé. Bởi vì các dòng sạc dự phòng giá rẻ, kém chất lượng sẽ khiến nhanh hết pin và rất dễ gặp sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin. Chưa kể khả năng cao gây ảnh hưởng đến điện thoại của bạn cũng như các nguy cơ về cháy nổ đấy.

Sạc dự phòng kém chất lượng làm cho sạc dự phòng sạc mãi không đầy
Sạc dự phòng kém chất lượng

Sạc dự phòng bị chai pin.

Trong quá trình sử dụng liên tục, sạc dự phòng bị chai pin là điều khó tránh khỏi. Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin.

Để xử lý, bạn có thể thay lõi pin mới cho sạc dự phòng hoặc thay đổi cho mình mẫu sạc dự phòng mới nhé.

Sạc dự phòng bị chai pin dẫn đến sạc dự phòng sạc mãi không đầy
Sạc dự phòng bị chai pin

Cổng sạc đầu vào của sạc dự phòng gặp lỗi.

Cổng sạc đầu vào hư hỏng cũng là một trong các nguyên nhân thường gặp dẫn đến sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin. Hư hỏng này có thể đến từ việc bạn cắm, rút cáp sạc không đúng cách làm cổng sạc bị gặp vấn đề.

Để tránh lỗi này bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng mỗi khi cắm và rút sạc. Đặc biệt cần vệ sinh cổng sạc thường xuyên tránh bụi bẩn bám vào cổng sạc nhé.

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng sạc dự phòng để sạc điện thoại của mình là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin. Nếu bạn đang có thói quen này nên hạn chế và loại bỏ dần để sạc dự phòng của mình sử dụng được lâu hơn nhé.

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng gây ra sạc dự phòng sạc mãi không đầy
Thói quen vừa sạc vừa sử dụng

Bộ sạc đang sử dụng để sạc gặp vấn đề.

Phụ kiện sạc gặp vấn đề là nguyên nhân rất thường gặp gây ra sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin. Vấn đề này có thể đến từ củ sạc hoặc cáp sạc bạn đang sử dụng. Vì vậy bạn nên thử từng phụ kiện để xem vấn đề ở phụ kiện nào nhé.

Nếu bộ sạc bạn đang dùng gặp vấn đề, bạn nên chọn bộ sạc mới chất lượng để quá trình sử dụng đảm bảo và an toàn hơn. Và đặc biệt bộ sạc tốt giúp bạn sạc đầy sạc dự phòng nhanh hơn nữa đấy.

Tổng kết

Hy vọng bài viết của chúng mình giúp bạn giải đáp được các thắc mắc: sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy, tại sao sạc dự phòng sạc mãi không đầy, sạc dự phòng 10000mah sạc bao lâu thì đầy. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng mình: Cách xử lý điện thoại bị vô nước, cách sạc pin nhanh, … đảm bảo nhiều thông tin hữu ích lắm đấy.

Leave a Comment