Sạc điện thoại không vào pin – Nguyên nhân và cách xử lý

sạc điện thoại không vào pin 2

Trong qua trình sử dụng hàng ngày, sạc điện thoại không vào pin là 1 trong các lỗi phổ biến người dùng thường gặp nhất. Vậy nguyên nhân từ đâu gây ra sạc điện thoại không lên pin? Tại sao sạc pin chậm? Làm cách nào để khắc phục tình trạng sạc không vào pin? Đừng lo Pin Sạc Điện Thoại sẽ mang đến cho bạn câu trả lời của các câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân gây ra tình trạng sạc điện thoại không lên pin

 • Dây sạc hoặc củ sạc bị hỏng.
 • Cổng sạc điện thoại gặp lỗi, hư hỏng.
 • Phần cứng điện thoại lỗi
 • Ứng dụng chạy ngầm nhiều, không kiếm soát
 • Điện thoại bị ẩm nước.
 • Nguồn điện sử dụng sạc không ổn định.
 • Lỗi pin điện thoại.
 • Sạc không đúng cách.

Các cách xử lí khi sạc điện thoại không vào pin

Tắt và khởi động lại nguồn điện thoại

Đây là phương pháp xử lý phổ biến khi gặp các lỗi chưa biết nguyên do từ đâu trong quá trình sử dụng nhất là lỗi sạc điện thoại không vào pin. Vì vậy hãy thử tắt nguồn đợi vài giây sau đó mở nguồn lại rồi tiếp tục cắm sạc xem lỗi sạc đã hết chưa nhé.

tắt và khởi động lại nguồn điện thoại để khắc phục sạc điện thoại không vào pin
tắt và khởi động lại nguồn điện thoại

Kiểm tra chuẩn sạc của điện thoại và tìm bộ sạc phù hợp

Tùy từng dòng máy mà chuẩn sạc nhanh sẽ khác nhau trong đó chúng ta thường gặp nhất là: 15W, 18W, 20W, 33W… cá biệt một số dòng hỗ trợ lên đến 100W. Do đó bạn nên kiểm tra chuẩn sạc nhanh của điện thoại mình từ đó tìm mua phụ kiện sạc phù hợp để giải quyết tốt nhất vấn đề sạc điện thoại không vào pin và sạc pin chậm nhé.

kiểm tra chuẩn sạc của điện thoại để biết biết tại sao sạc pin chậm
kiểm tra chuẩn sạc của điện thoại

Vệ sinh sạch cổng cắm sạc của điện thoại

Việc không vệ sinh thường xuyên cổng sạc khiến cổng sạc bám bụi bẩn nhiều cũng là nguyên nhân gây ra tình trang sạc điện thoại không vào pin cũng như giảm hiệu quả sạc đấy. Vệ sinh cổng sạc không khó đâu, bạn có thể sử dụng tăm bỏng, tăm nhỏ hoặc khăn giấy ẩm để vệ sinh. Nhưng chú ý đừng dùng khăn ướt quá nhé vì khăn ướt quá sẽ gây ẩm cho cổng sạc.

Vệ sinh sạch cổng cắm sạc để khắc phục sạc điện thoại không lên pin
Vệ sinh sạch cổng cắm sạc

Thay đổi củ sạc, cáp sạc mới chất lượng

Củ sạc và cáp sạc là phụ kiện đi kèm không thể thiếu khi sử dụng điện thoại thông minh. Và hầu như các trường hợp sạc điện thoại không vào pin và sạc chậm do 1 trong 2 phụ kiện củ sạc hoặc cáp sạc bị lỗi gây nên. Vì vậy bạn nên chọn mua củ sạc, cáp sạc chính hãng, chất lượng và phù hợp điện thoại của bạn để quá trình sạc hiệu quả hơn, tránh được các lỗi sạc chậm và sạc điện thoại không vào pin nhé

Thay đổi củ sạc, cáp sạc chất lượng để không xử lí sạc điện thoại không lên pin
Thay đổi củ sạc, cáp sạc chất lượng

Kiểm tra chân sạc điện thoại

Chân sạc điện thoại lỗi là 1 trong số các nguyên nhân chính gây ra tính trạng sạc điện thoại không vào pin. Tuy nhiên chân sạc là linh kiện có liên kết với các bo mạch cũng như nguồn điện bên trong điện thoại nên thao tác này khá phức tạp, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sữa chữa cho bạn nhé!

Kiểm tra chân sạc điện thoại để biết tại sao sạc không lên pin
Kiểm tra chân sạc điện thoại

Xử lý ngay khi điện thoại bị vào nước

Dù các hãng điện thoại đã trang bị tính năng chống nước cho các dòng điện thoại của mình nhưng việc bị vào nước gây hư hại linh kiện cũng như chết nguồn điện thoại tỉ lệ vẫn rất cao. Do đó nếu bạn sơ ý để điện thoại vào nước và sạc không nhận pin thì hãy đợi điện thoại khô hẵn rồi hãy mở nguồn và thử cắm sạc lại nhé. 

Xữ lí ngay khi điện thoại vào nước để khắc phục sạc không lên pin
Xữ lí ngay khi điện thoại vào nước

Kiểm tra và thay mới pin điện thoại

Với nhu cầu giải trí cũng như sử dụng hiện nay, việc sạc 1 ngày 2-3 lần là điều vô cùng bình thường. Tuy vậy qua thời gian dài sử dụng pin sẽ chai dần và dẫn đến tình trạng bị lỗi điện thoại sạc không vào pin cũng như sạc pin rất chậm và tệ nhất là tình trạng pin phồng dễ dẫn đến cháy nổ không chỉ gây hại cho điện thoại mà còn gây nguy hiểm cho chính người sử dụng. Vì vậy trong quá trình sử dụng nếu gặp các trường hợp lỗi về pin bạn nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thay pin mới chất lượng cho “dế cưng” của mình.

Kiểm tra và thay mới pin điện thoại để xử lý sạc điện thoại không lên pin
Kiểm tra và thay mới pin điện thoại

Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm khi sạc

Ứng dụng chạy ngầm quá nhiều cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên tính trạng sạc không lên pin và sạc điện thoại không vào pin. Do đó bạn nên kiểm tra và xóa các ứng dụng chạy ngầm khi sạc để hạn chế tình trạng sạc không lên pin và để thời gian sạc đầy pin nhanh hơn.

Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm khi sạc để xữ lí sạc điện thoại không vào pin
Kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm khi sạc

Tìm hiểu kĩ trước khi cập nhập phiên bản mới trên điện thoại

Các phiên bản hệ điều hành mới thường gặp các lỗi không đáng có và trong đó có lỗi sạc điện thoại không vào pin khá là phổ biến. Bạn nên tìm hiểu thông tin phiên bản mới trên những trang mạng truyền thông, trang đánh giá để nắm được ưu và nhược của bản cập nhật mới này sau đó cân nhắc có nên cập nhập hay không nhé.

Tìm hiểu kĩ trước khi cập nhập phiên bản mới trên điện thoại để xữ lí sạc điện thoại không lên pin
Tìm hiểu kĩ trước khi cập nhập phiên bản mới

Kiểm tra nguồn điện, ổ điện sử dụng cho việc sạc

Nguồn điện không ổn định hay ổ điện lỗi gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sạc pin điện thoại không chỉ làm cho thời gian sạc pin trở nên lâu hơn mà tệ hơn nữa có thể gây hư hại điện thoại của bạn và dẫn đến lỗi sạc điện thoại không vào pin. Do đó bạn nên kiểm tra nguồn điện, ổ cắm sạc trước khi sử dụng nhé.

Kiểm tra nguồn điện, ổ điện sử dụng cho việc sạc để biết tại sao sạc pin chậm
Kiểm tra nguồn điện, ổ điện sử dụng cho việc sạc

Thay đổi thói quen sạc không tốt

Vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng tác vụ nhiều :chơi game, xem phim.. là nguyên nhân gây nên tính trạng sạc không lên pin và sạc điện thoại không vào pin và rất gây hại cho pin điện thoại. Bạn nên cắm sạc và đợi đầy pin hẵn rồi sử dụng để tiết kiệm được thời gian sạc pin cũng như bảo vệ tốt hơn cho điện thoại của bạn.

Thay đổi thói quen sạc không tốt để xữ lí sạc điện thoại không vào pin
Thay đổi thói quen sạc không tốt

Tại sao sạc pin chậm? Những lưu ý cần tránh để không gặp tình trạng sạc điện thoại không lên pin

 • Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.
 • Không nên cắm sạc điện thoại qua đêm.
 • Kiểm tra nguồn điện, ổ cắm trước khi sạc điện thoại.
 • Rút củ sạc điện thoại khỏi ổ cắm mỗi khi sạc xong.
 • Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng, chất lượng.

Tổng kết

Chúng ta cùng nhau đi qua các nguyên nhân cũng như cách xử lí khi sạc điện thoại không lên pin, hy vọng qua bài viết của Pin Sạc Điện Thoại mang đến cho các bạn thông tin hữu ích và khắc phục được tình trạng sạc không vào pin và hiểu được tại sao sạc pin chậm để tránh nhé. Đừng quên theo dõi trang Pin Sạc Điện Thoại của chúng mình để cập nhập các tin tức, thủ thuật công nghệ mới nhất.

Leave a Comment