Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không ? Thế nào là sạc nhanh ?

sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không 2

Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không ? Đây là điều rất nhiều người dùng điện thoại chưa có lời giải đáp vì sạc 5V 2A là chuẩn sạc phổ biến nhất hiện nay. Đi kèm đó là các thắc mắc: dùng sạc 2A cho iphone có được không, cách tính công suất củ sạc,… Pin Sạc Điện Thoại mang đến câu trả lời các thắc mắc này cho các bạn nhé!

Sạc nhanh là gì ?

Sạc nhanh là khái niệm để diễn tả việc dùng công suất sạc lớn để đẩy nhanh quá trình sạc đầy pin cho điện thoại giúp người sử dụng có thể tiết kiệm tối đa thời gian trong việc sạc điện thoại. Hiện nay các hãng phát triển rất nhiều các chuẩn sạc nhanh cho điện thoại của mình. Vậy sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không? Cùng chúng mình tìm hiểu ở nội dung tiếp theo nhé.

Sạc nhanh là gì ? Sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không ?
Sạc nhanh là gì?

Công suất bao nhiêu mới được xem là sạc nhanh?

Thực tế chưa có một quy chuẩn rõ ràng cho công suất bao nhiêu mới được xem là sạc nhanh. Thời gian trước đây khi chuẩn 5W còn phổ biến thì 10W, 15W đã được gọi là sạc nhanh. Tuy vậy giờ đã có nhiều công nghệ mới đẩy công suất sạc lên đến 18W, 20W, 25W.. thậm chí 100W, 120W… Thế nên thật khó để nói chính xác công suất bao nhiêu mới là sạc nhanh do mỗi nhà sản xuất đều có quy chuẩn khác nhau.

Tùy theo dòng điện thoại bạn đang sử dụng mà chọn bộ sạc cho phù hợp không cần quá quan tâm nhiều đến công suất cao. Tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách tính công suất củ sạc sau đó áp dụng ngay cho việc chọn bộ sạc phù hợp cho mình.

sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không ? Công suất bao nhiêu mới được xem là sạc nhanh
Công suất bao nhiêu mới được xem là sạc nhanh

Cách tính công suất củ sạc

Cách tính công suất củ sạc sẽ là công suất (P) = Điện áp (U) * Cường độ dòng điện (I). Điển hình như cốc sạc 5V 2A sẽ có công suất: 5*2 = 10W.

Cách tính công suất củ sạc rất dễ phải không nè. Các bạn có thể áp dụng luôn cách tính công suất củ sạc để tính công suất củ sạc đang sử dụng nhé.

Cách tính công suất củ sạc
cách tính công suất củ sạc

Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không?

Sạc 5V 2A áp dụng cách tính công suất củ sạc phía trên dễ dàng tính được công suất sạc 5V 2A là 10W nếu là trước đây khi chuẩn sạc 5W còn thịnh hành thì sạc 10W được xem là sạc nhanh rồi. Tuy nhiên hiện nay các nhà sản xuất phát triển nhiều công nghệ sạc nhanh mới đẩy công suất lên đến 18W, 20W, 25W.. thì công suất 10W không còn được xem là sạc nhanh mà chỉ là sạc thông thường.

Vậy sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không? Sạc 5V 2A không còn được xem là sạc nhanh nữa nhé.

Sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không
Sạc 5v 2a có phải sạc nhanh không

Có thể dùng sạc 2A cho iPhone có được không? 

iPhone được Apple trang bị chip tự nhận diện nguồn điện thông minh giúp điều chỉnh nguồn điện nạp vào để đảm bảo an toàn cho iPhone. Có thể dùng sạc 2A cho iPhone có được không? Chắc chắn là được nhé. Tuy nhiên do các dòng iPhone hỗ trợ chuẩn sạc 1A với công suất 5W nên việc sử dụng sạc 2A thường xuyên cho iPhone sẽ dễ dẫn đến các vấn đề như chai pin, iPhone sạc không vào pin, … 

Có thể dùng sạc 2A cho iPhone nhưng để tối ưu bạn nên chọn bộ sạc đúng chuẩn để quá trình sạc hiệu quả và bảo vệ máy tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm cách sạc pin đúng cách ở bài viết trước của chúng mình để sạc iPhone hiệu quả hơn nhé.

Dùng sạc 2a cho iphone có được không ?
Dùng sạc 2a cho iphone có được không?

Sử dụng sạc 5V 2A có tốt cho điện thoại không?

Rất nhiều bạn suy nghĩ sử dụng sạc công suất thấp sẽ giúp bảo vệ điện thoại tốt hơn. Suy nghĩ này có vẻ hợp lý nhưng thật ra là sai nhé. Các dòng máy được hãng trang bị chuẩn sạc riêng vì vậy sử dụng đúng công suất sạc giúp quá trình sạc tối ưu và bảo vệ máy tốt nhất.

Sử dụng sạc 5V 2A có tốt cho điện thoại không? Sạc 5V 2A có thể sạc được tất cả các dòng điện thoại tuy nhiên nếu điện thoại của bạn hỗ trợ công suất sạc thấp hoặc cao hơn thì bạn nên chọn bộ sạc có công suất phù hợp để quá trình sạc được tối ưu nhất nhé.

Tổng kết

Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không? Dùng sạc 2A cho iPhone có được không? Với thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho các thắc mắc này chưa. Các bạn có thể để lại ý kiến bên dưới để chúng mình có thể giải đáp cho các bạn nhé.

Leave a Comment