Nguyên nhân điện thoại nóng khi sạc và 5 cách khắc phục

điện thoại nóng khi sạc 2

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, điện thoại nóng khi sạc là một trong các vấn đề người dùng điện thoại hay gặp phải. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến điện thoại bị nóng khi sạc pin, Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng ? Cùng Pin Sạc Điện Thoại tìm câu trả lời nhé!

Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng ?

Nguyên nhân tai sao khi sạc điện thoại lại nóng có khá nhiều vì vậy chúng mình nêu ra các nguyên nhân chính thường gặp nhất nhé:

Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng
Tại sao khi sạc điện thoại lại nóng

5 cách khắc phục điện thoại bị nóng khi sạc pin

1/ Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng cho điện thoại

Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng sẽ giúp quá trình sạc được tối ưu nhất rút ngắn thời gian sạc đáng kể và đặc biệt khắc phục được tình trạng điện thoại nóng khi sạc hiệu quả. Tại sao lại vậy ? Vì mỗi dòng điện thoại sẽ được trang bị một chuẩn sạc khác nhau nên chúng ta cần sử dụng bộ sạc chính hãng tương ứng để bảo vệ tốt cho điện thoại.

Dùng bộ sạc kém chất lượng không chỉ gây nên điện thoại bị nóng khi sạc pin mà còn rất dễ gây chai pin do nguồn điện vào điện thoại không ổn định. Bạn cần nên chú ý điều này nhé.

Sử dụng phủ kiện sạc chính hãng để khắc phục điện thoại nóng khi sạc
Sử dụng phủ kiện sạc chính hãng

2/ Đóng hết chế độ, ứng dụng không cần thiết

Điều này đảm bảo khá ít người chú ý đến. Tuy nhiên đóng hết các chế độ, ứng dụng không cần thiết khi sạc rất hiệu quả trong việc tránh điện thoại bị nóng khi sạc pin và giúp quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn đấy.

Các chế độ, ứng dụng chạy không khi cắm sạc sẽ làm tiêu hao nguồn điện nạp vào và làm cho máy hoạt động nhiều hơn dẫn đến điện thoại bị nóng khi sạc pin . Bạn chỉ cần đóng hết trước khi sạc là được nhé.

3/ Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng

Vừa sạc pin vừa sử dụng là thói quen của rất nhiều người sử dụng điện thoại. Tuy nhiên việc này khá có hại không chỉ làm cho điện thoại nóng khi sạc mà còn dễ gây chai pin, sạc điện thoại không vào pin nữa đấy.

Chúng mình có riêng một bài về cách sạc pin đúng cách bạn có thể tham khảo để sạc pin hiệu quả nhé.

Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng để tránh điện thoại nóng khi sạc
Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng

4/ Không sạc điện thoại ở những vị trí nhiệt độ cao

Sạc điện thoại ở vị trí có nhiệt độ cao sẽ làm cho điện thoại nóng khi sạc và dẫn đến quá trình sạc pin kém hiệu quả hơn. Nghiêm trọng hơn nữa là dễ làm hư hại linh kiện bên trong điện thoại nữa đấy.

Để sạc pin hiệu quả bạn nên chọn những vị trí thoáng mát để sạc nhé.

5/ Hạn chế dùng ốp lưng, bao da điện thoại khi sạc pin

Ốp lưng, bao da giúp bảo vệ điện thoại bạn trong quá trình hàng ngày để điện thoại luôn như mới. Tuy vậy dù bảo vệ tốt điện thoại nhưng chính chúng lại là một trong các nguyên nhân gây nên điện thoại nóng khi sạc pin đấy. 

Để khắc phục điện thoại bị nóng khi sạc pin bạn chỉ cần gỡ ốp lưng, bao da khi sạc là được nhé. Đợi khi sạc đầy bạn lắp vào lại nè.

Hạn chế dùng ốp lưng bao da khi sạc để tránh điện thoại nóng khi sạc
Hạn chế dùng ốp lưng bao da khi sạc để tránh

Tổng kết

Với những thông tin trên, các bạn đã có lời giải cho tại sao khi sạc điện thoại lại nóng, cách xử lý điện thoại bị nóng khi sạc pin chưa nè. Nếu còn thắc mắc thì đừng ngại để lại bên dưới để chúng mình biết và giải đáp hết cho các bạn nhé!

Leave a Comment