Nguyên nhân Apple Watch sạc không lên nguồn và 5 cách xử lý

apple watch sạc không lên nguồn 2

Apple Watch sạc không lên nguồn, Apple Watch sạc bị nóng không vào pin, Apple Watch hiện hình dây sạc là các lỗi mà người dùng Apple Watch thường hay gặp phải. Vậy xử lý các lỗi này như thế nào? Theo dõi bài viết của chúng mình để có lời giải nhé!

Nguyên nhân dẫn đến Apple Watch sạc không lên nguồn

  • Apple Watch bị va đập
  • Apple Watch bị vào nước
  • Lỗi IC
  • Main hỏng
  • Bộ sạc đang dùng gặp lỗi
  • Dính virus
Nguyên nhân apple watch sạc không lên nguồn

5 cách xử lý khi Apple Watch sạc không lên nguồn

1/ Kiểm tra Apple Watch có đang tắt nguồn không

Điều này tưởng chừng khá vô lý nhưng có thể do bạn hoặc ai đó vô tình tắt nguồn Apple Watch khiến bạn lầm tưởng Apple Watch sạc không lên nguồn. Do đó bạn nên kiểm tra xem Apple Watch có đang bị tắt nguồn hay không trước nhé.

Kiểm tra Apple Watch có đang tắt nguồn không để xử lý apple watch sạc không lên nguồn
Kiểm tra Apple Watch có đang tắt nguồn không

2/ Sử dụng bộ sạc chính hãng cho Apple Watch

Sử dụng bộ sạc chính hãng sẽ giúp quá trình sạc Apple Watch nhanh hơn, bảo vệ pin và đặc biệt hạn chế các lỗi: Apple Watch sạc không lên nguồn, Apple Watch sạc bị nóng không vào pin, hiện hình dây sạc,… 

Lưu ý tránh sử dụng các bộ sạc không chất lượng nhé vì chúng sẽ không an toàn cho Apple Watch của bạn đi kèm rất gây hại cho pin Apple Watch nữa đấy.

Sử dụng bộ sạc chính hãng để khắc phục Apple Watch sạc không lên nguồn
Sử dụng bộ sạc chính hãng

3/ Kiểm tra nguồn điện đang sử dụng

Nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến Apple Watch sạc không lên nguồn đấy mà rất nhiều bạn không để ý đến. Để quá trình sạc pin diễn ra hiệu quả và tránh Apple Watch sạc không lên pin thì bạn nên kiểm tra nguồn điện trước khi bắt đầu sạc nhé.

4/ Thay mới pin Apple Watch

Trong quá trình sử dụng hàng ngày thì việc Apple Watch bị chai pin là điều không thể tránh khỏi. Từ pin chai dẫn đến các lỗi liên quan như sạc không lên nguồn, Apple Watch sạc bị nóng không vào pin nhé. Việc kiểm tra và thay pin cho Apple Watch nên được quan tâm nhiều nhé các bạn .

Thay pin mới cho Apple Watch để xử lý Apple Watch sạc không lên nguồn
Thay pin mới cho Apple Watch

5/ Khôi phục cài đặt gốc Apple Watch

Bạn đã thử hết tất cả cách trên vẫn chưa khắc phục được thì hãy khôi phục cài đặt gốc cho Apple Watch nhé. Thao tác này sẽ giúp Apple Watch xóa được các ứng dụng không cần thiết và khắc phục các lỗi xung đột phần mềm, nhiễm virus giúp Apple Watch hoạt động hiệu quả hơn.

apple watch sạc bị nóng không vào pin

Tại sao Apple Watch sạc bị nóng không vào pin?

Apple Watch sạc bị nóng không vào pin đến từ nguyên nhân chính là bộ sạc của bạn đang gặp lỗi hoặc có thể do bạn đang sử dụng bộ sạc kém chất lượng nhé. Bạn chỉ cần thay đổi bộ sạc mới chất lượng để sạc cho Apple Watch thì khắc phục được lỗi sạc bị nóng không vào pin nhé.

Apple Watch hiện hình dây sạc do đâu? 

Apple Watch hiện hình dây sạc nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một lỗi của Apple Watch. Tuy nhiên đây chỉ đơn giản là Apple Watch báo cho bạn biết pin đang yếu và cần kết nối sạc ngay nhé. Khi Apple Watch hiện hình dây sạc bạn chỉ cần kết nối sạc là được nè. Lưu ý để quá trình sạc nhanh hơn bạn có thể tắt nguồn Apple Watch để quá trình sạc hiệu quả nhất đấy.

apple watch hiện hình dây sạc

Tổng kết

Pin Sạc Điện Thoại hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn và có thể tự xử lý khi Apple Watch sạc không lên nguồn một cách dễ dàng rồi nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết: sạc nhanh có hại pin không, sạc điện thoại không vào pin, điện thoại tự tắt nguồn mở không lên của chúng mình với nhiều thông tin hay lắm đấy.

Leave a Comment