Mẹo Xử Lý Lỗi Laptop Win 10 Không Kết Nối Được Loa Bluetooth

2

Nếu bạn đang sử dụng laptop và xảy ra hiện tượng không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 nhưng không biết giải quyết thế nào nhanh chóng và đơn giản nhất,… Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm ra cách khắc phục lỗi trên thông qua nội dung bài viết của Pin Sạc Điện Thoại nhé!

Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 do chưa bật

Nghe thì khá ngốc nghếch, nhưng rất nhiều trường hợp lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 đều đến từ việc bạn chưa bật Bluetooth. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng không thể kết nối được Bluetooth giữa hai thiết bị này. Vì thế, bạn hãy kiểm tra bằng cách sau:

Bước 1: Kiểm tra trên thiết bị máy tính và loa đã được bật Bluetooth chưa. Nếu chưa, hãy kích hoạt chức năng Bluetooth.

Bước 2: Bạn mở phần Cài đặt trên máy tính, chọn mục Bluetooth & Other Devices. Sau đó chọn Add Bluetooth or Other devices, rồi tiến hành chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối.

jLvIQo9QopY12R77JdSAXzKrnJ9 iprVSJaTURSvdIU0D9mt4dk9PJDdAA5kw1y F99pDDMXnd8cMZEhNnXhxliqzu3YjLoI5kwx0WqDKzirljw j fW8BSWALeuMDM38WWhadv3UW8Vis M8V3I98 2

Lưu ý:

Nếu không kết nối bluetooth laptop với loa dù đã bật, hãy thử ngắt kết nối và khởi động lại thiết bị loa và laptop. Sau đó, thực hiện kết nối Bluetooth bình thường.

Tùy theo dòng loa Bluetooth, bạn sẽ thấy nút Bluetooth sẽ được thiết kế riêng hoặc tích hợp chung với nút nguồn (trường hợp này bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn sau khi bật khoảng 3 – 5 giây là có thể kích hoạt chức năng Bluetooth).

Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 do Driver Bluetooth bị lỗi thời

Khi Driver Bluetooth bị lỗi thời cũng trở thành nguyên nhân khiến không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10. Do đó, bạn hãy khắc phục lỗi này bằng các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mở Trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi gõ vào devmgmt.msc.

Bước 2: Chọn Bluetooth và tìm kiếm loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối, nhấp chuột phải vào nó để chọn Update Driver. Vậy là xong!

3

Ngoài cách làm trên, bạn có thể tải và cài đặt phần mềm bên ngoài như Advanced Driver Updater để khắc phục lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10. Sau khi cài đặt phần mềm này trên máy, bạn nhấp chọn Star Scan Now để ứng dụng quét và tìm tất cả những phần mềm trên máy tính của bạn cần được nâng cấp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp chọn nút Update All (cập nhật tất cả) hoặc chỉ riêng Drive Bluetooth (nếu có) là đã khắc phục được lỗi này.

Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 do Driver Bluetooth bị lỗi, không tương thích

Khi gặp phải lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10, thì bạn hãy thử kiểm tra lại Driver Bluetooth một lần nữa, xem nó có đang bị lỗi hay không, nhất là lỗi không tương thích với cấu hình laptop hiện tại của bạn. Cách khắc phục được thực hiện tuần tự như sau:

Bước 1: Mở Trình quản lý bằng cách vào hộp tìm kiếm trên Window, nhập Device Manager. Hoặc bạn có thể dùng phím tắt Windows + R, rồi gõ devmgmt.msc.

Bước 2: Xác định được loa Bluetooth của bạn cần kết nối, nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall (Gỡ cài đặt).

Bước 3: Sau khi bạn xác nhận việc gỡ cài đặt Driver Bluetooth, bạn hãy khởi động lại máy tính. Lúc này, Windows sẽ gợi ý hoặc có thể tự động cài đặt Driver Bluetooth mới cho bạn.

ISNUDnx89tTqt1S0QxfM9strQcWjjv24LyV0YAMT2xO9 W C bzh184LSoX3Unjzkp0p2kRwANNcFOduDHp0EwiH 3U RBCViqLRBWSKv31w0oZVijwi0qmSDEAtapmsKCd9twYywSbCiv0PpKIJUkA 4

Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 do máy không có Bluetooth

Trường hợp laptop không có Bluetooth hoặc chưa có driver hỗ trợ thiết bị Bluetooth cũng là nguyên nhân làm cho laptop không thể kết nối được với loa. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn vào chức năng tìm kiếm trên thanh taskbar, bạn nhập Device Manager vào ô tìm kiếm và nhấn chọn Device Manager.

Bước 2: Tìm một trong hai mục sau, nếu có thì thiết bị của bạn đã có Bluetooth, bạn có thể bỏ qua và kiểm tra các nguyên nhân khác.

– Mục Bluetooth, cùng các thiết bị được hỗ trợ.

AiovVGssWYdqUyBeIWwPlecqAQ41mspOygu4K hPp3HTPpgyDVU68kT 7AWQRuDuKM7gVCPU38I3iMb RogauW948 B QqN6DLHxuybYFBKcgbZ2a5UoAl78UwT3w 8r2I2JxUXcZc1uBwk9L nWFs 5

– Mục Bluetooth Device trong phần Network adapters.

HVpQ5a24iMx GSSqPxHueUzQoM3piC iM4dD ZFhxwywwC0soSMRvP9f45FZ65tla 9LVf6i1vUxferN0W6dJ JyowE76sxnCjx91nrhWkLD edH1M1ij4 6

Bước 3: Sau khi kiểm tra, nếu như laptop không có Bluetooth (không có 2 mục vừa nêu) thì bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

– Sử dụng thiết bị hỗ trợ: Bạn hãy mua một chiếc USB Bluetooth về cắm vào. Thông thường, sau khi cắm vào thành công thì chức năng Bluetooth sẽ được kích hoạt ngay và bạn có thể tìm thấy loa cần kết nối trong mục Bluetooth.

KH4TYDoPQOzVNdmTaWAyHbapvBNIZA7w2LIfXEnnNvfH YRz6cfJEAb6w9pBg8fp wpR4jMcnt8RZuasOSuLzXA8EDKCIiQ1JVKrJjKdVVR8qHClTUgloeffSRfVZHdENjX2XE1tM t CbYGLmydniI 7

USB Bluetooth giúp tạo Bluetooth cho laptop của bạn

– Sử dụng phần mềm hỗ trợ: Các phần mềm này sẽ hỗ trợ máy tính của bạn kết nối với các thiết bị Bluetooth. Một số phần mềm bạn có thể tham khảo là: BlueSoleil, BlueAuditor, Bluetooth Driver,…

Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 do chưa đồng ý kết nối

Nếu máy tính của bạn chưa kích hoạt chức năng cho phép các thiết bị bắt sóng Bluetooth thì đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10. Lúc này, bạn hãy kiểm tra và khắc phục bằng cách:

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên máy tính hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings, rồi chọn mục Device.

Bước 2: Nhìn vào mục Device, bạn nhấn chọn Bluetooth & other devices > Chọn Bluetooth options. Lúc này, bạn nhấp tick vào ô “Allow Bluetooth devices to find this PC” và ô “Show the Bluetooth icon in the notification area”, rồi nhấn nút Apply > Chọn OK để hoàn tất.

i53mtp5TuZBupL8 sqI ctKZlpssYTb4yh piyEoBU57uS0QMfuQ2DWWhKCX N4ar7Ixi 7PRr gL8qVi4DmcD5qDEG3gC4kIxoPv8xhBegfIpylLi vIyJchtJn74hyuiYxX jfHHD1z3Y3OOw5nyk 8

Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 do đang ghép nối với quá nhiều thiết bị

Nếu laptop của bạn đang kết nối Bluetooth với quá nhiều thiết bị thì điều này dễ gây ra hiện tượng xung đột các ứng dụng đang hoạt động trên máy tính. Vì thế, bạn hãy kiểm tra và xóa những kết nối không cần thiết như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Devices > Chọn Bluetooth & other device.

Bước 2: Tại mục “Mouse, Keyboard & Pen”, bạn ngắt kết nối của những thiết bị không cần thiết nữa bằng cách nhấn chọn vào nó và chọn Remove device > Nhấn nút OK.

sEdbdewBD9Xjd130ZsqaEbHIL IFtyV2VbFgDy9p8 sZZiX32x8ww2LxmtnH51 AEwTkDZ8NV9bC z5XB5OznbzlQj LAKTzLso59z9STtYQ6hWDM ikxkeeFe00HM6 YspMu23Y74mjKBZRduzIzc4 9

Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 do Bluetooth Support Services

Một số lỗi liên quan đến Bluetooth Support Services có thể sẽ dẫn đến tình trạng không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10. Do đó, hãy khắc phục lỗi này bằng cách làm sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi nhập vào nội dung services.msc trong ô tìm kiếm.

Bước 2: Tìm và nhấp phải chuột vào Bluetooth Support Services, chọn Restart.

Bước 3: Trong phần “Startup type”, bạn chọn Automatic > Nhấn Apply > Nhấn nút OK.

10

Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10 do thiết bị kết nối ở xa

Thông thường, đường truyền tín hiệu giữa loa Bluetooth và thiết bị kết nối có khoảng cách tối đa là 10m, đồng thời không có nhiều vật cản nằm giữa khoảng cách này. Vì vậy, nếu như laptop bạn có khoảng cách quá xa với loa Bluetooth cũng sẽ khiến không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10. Bạn có thể khắc phục lỗi trên bằng cách cho các thiết bị gần nhau hơn.

Pjvn xlZ1nzhNNjG6pudeIUwnNDHtaCF23ZmeaatSBPfSaGZ58HJPLjwv7ZAYc6eLXs2FY4J n lCUEjVzfyz41TnQZ1mFwGg6nv lJt7XPsyk0sul ESK9umroeJG3G2dW5TaoGGR8YzfuARwIPzSY 11

Tổng kết 

Trên đây là những cách phổ biến nhất để khắc phục lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10, hãy tham khảo bài viết để tự xử lý. Hy vọng bài viết này có hữu ích với bạn. Trong quá trình tìm hiểu nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ để được hỗ trợ, cảm ơn các bạn hãy liên hệ ngay với Pin Sạc Điện Thoại để được giải đáp và khắc phục nhé!

FAQ 

Tôi đã thử các bước trên nhưng vẫn không thành công, có giải pháp khác không? 

Hãy cập nhật driver Bluetooth mới nhất cho laptop từ trang web của nhà sản xuất. Nếu vẫn không giải quyết được, có thể cần kiểm tra xem driver Bluetooth có bị hỏng không.

Tại sao laptop không thể tìm thấy loa Bluetooth gần đó? 

Đôi khi, loa Bluetooth không được đặt trong chế độ ghép nối hoặc không đủ pin. Hãy kiểm tra lại loa và đặt nó trong phạm vi tối đa và chế độ ghép nối.

Có cách nào khắc phục lỗi Bluetooth gián đoạn khi kết nối? 

Thử di chuyển laptop và loa Bluetooth gần nhau hơn để cải thiện tín hiệu. Đảm bảo không có những vật cản giữa hai thiết bị.

Làm thế nào để khắc phục sự cố Bluetooth không hoạt động sau khi cập nhật Windows 10? 

Hãy kiểm tra xem cập nhật Windows có gây xung đột với driver Bluetooth không. Nếu có, cài đặt lại driver Bluetooth từ trang web của nhà sản xuất.

Laptop không kết nối được với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào, làm thế nào để giải quyết? 

Thử khởi động lại dịch vụ Bluetooth trong “Dịch vụ” của máy tính. Nếu không được, có thể cần cài đặt lại driver Bluetooth hoặc kiểm tra phần cứng có vấn đề.

Tôi đang sử dụng loa Bluetooth thường xuyên gặp lỗi, có cách nào để tránh điều này? 

Hãy đảm bảo cập nhật driver và firmware mới nhất cho loa Bluetooth và laptop. Tránh kết nối nhiều thiết bị Bluetooth cùng một lúc để tránh xung đột.

📱🛡️ Khám phá vẻ đẹp tối giản và bảo vệ tối ưu – Ốp lưng Galaxy Z Fold 5 tại pinsacdienthoai.com! 🛡️📱

Leave a Comment