Laptop sạc bao lâu thì đầy pin? 3 Cách tính thời gian sạc

laptop sạc bao lâu thì đầy pin 2

Ngoài hiệu năng và dung lượng pin thì thời gian sạc đầy pin là điều mà người dùng rất quan tâm khi chọn mua và sử dụng laptop. Như vậy laptop sạc bao lâu thì đầy pin, làm sao để tính được sạc pin laptop bao lâu thì đầy. Cùng Pin Sạc Điện Thoại tìm hiểu ngay nhé.

Sạc pin laptop bao lâu thì đầy pin?

Sạc pin laptop bao lâu thì đầy pin? Điều này được xác định bởi dung lượng pin và công suất sạc laptop hỗ trợ vì vậy mỗi dòng máy đều có thời gian sạc khác nhau không thể tính chung cho các dòng máy được.

Laptop sạc bao lâu thì đầy pin chúng ta cần tìm hiểu laptop của mình đang có dung lượng pin bao nhiêu và hỗ trợ công suất sạc bao nhiêu nhé. Bạn tiếp tục theo dõi bài viết để biết được cách tính sạc pin laptop bao lâu thì đầy pin nhé.

Cách kiểm tra thời gian máy tính sạc bao lâu thì đầy

Với các mỗi dòng laptop cách kiểm tra thời gian máy tính sạc bao lâu thì đầy sẽ khác nhau. Dưới đây chúng mình hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thời gian sạc pin laptop bao lâu thì đầy pin cho Macbook và Windows (áp dụng cho Windows 10) nhé.

Đổi với các dòng Macbook

Việc kiểm tra laptop sạc bao lâu thì đầy pin trên Macbook rất dễ, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Pin sau đó kiểm tra thời gian sạc đầy ở mục Until Fully Charged nhé. Cách kiểm tra thời gian máy tính sạc bao lâu thì đầy thật đơn giản phải không nè.

Cách kiểm tra laptop sạc bao lâu thì đầy pin trên Macbook

Đối với các dòng laptop hỗ trợ Windows 10

Khác với Macbook, các dòng laptop hỗ trợ Windows 10 chúng ta có tới 2 cách để kiểm tra thời gian máy tính sạc bao lâu thì đầy nhé.

  • Cách 1: Cách này tương tự cách kiểm tra của Macbook. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng Pin ở thanh Taskbar thì laptop bạn sẽ hiển thị thời gian sạc đầy pin sát chữ Until Fully Charged.
Cách sạc pin laptop bao lâu thì đầy trên Windows 10
  • Cách 2: Bạn có thể xem thời gian máy tính sạc bao lâu thì đầy bằng thao tác vào mục Settings tiếp tục chọn System sau đó chọn Battery saver. Lúc này bạn chú ý mục Estimated time to full charge, đây là mục hiển thị thời gian laptop sạc bao lâu thì đầy pin đấy.
Cách kiểm tra máy tính sạc bao lâu thì đầy trên Windows 10

Làm sao để laptop sạc nhanh đầy pin hơn?

Sử dụng bộ sạc đúng công suất cho laptop

Việc đầu tiên để đảm bảo tối ưu thời gian sạc là bạn cần sử dụng bộ sạc đúng công suất cho laptop. Mỗi dòng laptop đều được hãng trang bị công suất sạc riêng, nếu bạn sử dụng bộ sạc công suất thấp hoặc cao hơn thì đều ảnh hưởng đến thời gian sạc. 

Hơn thế nữa dùng không đúng công suất sạc gây nhanh chai pin và dẫn đến các nguy cơ cháy nổ bạn nên lưu ý nhé.

Sử dụng bộ sạc chính hãng để laptop sạc nhanh đầy pin hơn

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ kiểm soát hiệu năng

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ kiểm soát hiệu năng cho laptop được các hãng phát triển. Với các phần mềm này bạn có thể dễ dàng kiểm soát hiệu năng laptop, bật/tắt chế độ sạc nhanh giúp hạn chế chai pin trên laptop đấy.

Điển hình nếu bạn đang dùng Laptop Lenovo có thể thử ngay phần mềm Lenovo Vantage do chính Lenovo phát triển để xem hiệu quả thế nào nhé.

laptop sạc bao lâu thì đầy pin 3

Tổng kết

Với các thông tin trên hy vọng bạn đã biết được cách tính thời gian laptop sạc bao lâu thì đầy pin nhé. Bạn có thể tham khảo một số bài viết về thủ thuật laptop: sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin, cách sạc pin laptop đúng cách của chúng mình có nhiều thông tin hữu ích lắm đấy.

Leave a Comment