iPhone sạc không vào pin nguyên nhân từ đâu và cách xử lý

iphone sạc không vào pin 2

iPhone là dòng điện thoại thông minh được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay do thiết kế sang trọng và hiệu năng ấn tượng. Tuy vậy iPhone vẫn có một số lỗi khiến người dùng khó chịu và ảnh hưởng khá nhiều trong quá trình sử dụng. Đặc biệt trong đó tình trạng iPhone sạc không vào pin là sự cố mà người dùng thường gặp phải. Tại sao iPhone sạc không lên pin? iPhone sạc không vào pin phải xử lý thế nào? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây của chúng mình.

7 Nguyên nhân dẫn đến iPhone sạc không vào pin:

 • Lỗi đến từ pin
 • Bộ sạc đang sử dụng bị hư
 • Điện thoại trong tình trạng hết pin lâu ngày
 • Lỗi cổng cắm sạc điện thoại
 • Xung đột phần mềm điện thoại
 • Phần cứng hư hỏng hay xuống cấp.
 • Nguồn điện trong nhà không ổn định.
Nguyên nhân dẫn đến iPhone sạc không vào pin
Nguyên nhân dẫn đến iPhone sạc không vào pin

Cách xử lý tình trạng iPhone sạc không lên pin: 

Tắt và khởi động lại nguồn điện thoại

Xung đột phần mềm dẫn đến iPhone sạc không vào pin là lỗi khá thường gặp. Lỗi này xử lý khá dễ bạn chỉ cần tắt nguồn điện thoại đợi vài giây sau đó mở nguồn lại và cắm sạc bình thường nhé.

Tắt và khởi động lại nguồn điện thoại để xử lý iPhone sạc không lên pin
Tắt và khởi động lại nguồn điện thoại

Kiểm tra bộ sạc đang sử dụng

Khi đã kết nối bộ sạc iPhone không vào điện thì khả năng khá cao bộ sạc bạn đang sử dụng đã gặp lỗi. Bạn kiểm tra có thể kiểm tra củ sạc iphone , cáp sạc iphone bằng cách thử sạc từng phụ kiện củ và cáp trên thiết bị khác để biết chính xác phụ kiện nào trong bộ sạc bị lỗi nhé. Lưu ý nên sử dụng bộ sạc chính hãng để bảo vệ điện thoại của bạn tốt hơn và tối ưu thời gian sạc và đặc biệt tránh được tình trạng sạc điện thoại không vào pin đấy.

Kiểm tra bộ sạc đang sử dụng khi iPhone sạc không vào pin
Kiểm tra bộ sạc đang sử dụng

Kiểm tra cổng cắm sạc điện thoại

Cổng sạc điện thoại không được vệ sinh thường xuyên rất dễ bám bẩn gây nên tình trạng iPhone sạc không lên pin. Bạn nhớ vệ sinh cổng sạc thường xuyên bằng tăm bông hoặc tăm nhỏ để tránh lỗi này nhé.

Kiểm tra cổng cắm sạc để xử lý iPhone sạc không vào pin
Kiểm tra cổng cắm sạc

Thay pin mới cho iPhone

Với nhu cầu sử dụng iPhone liên tục để làm việc, giải trí hiện nay đi kèm việc vừa sạc vừa dùng điện thoại dẫn đến pin nhanh chai hơn và giảm tuổi thọ pin iPhone nhanh hơn dẫn đến iPhone sạc không lên pin.

Ngoài ra sử dụng pin kém chất lượng cũng là lý do khiến iPhone sạc không lên pin đấy. Bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa uy tín để thay pin chính hãng cho chiếc iPhone của mình nhé.

Thay pin mới cho iPhone để xử lý sạc iPhone không vào pin
Thay pin mới cho iPhone

Nâng cấp phiên bản IOS mới nhất

Phiên bản IOS cũ cũng là nguyên nhân làm cho iPhone sạc không vào pin đấy. Do đó bạn nên chú ý các phiên bản IOS mới của Apple để cập nhập ngay cho dế cứng của mình nhé.

Hướng xử lý khi sạc iPhone không vào điện:

 • Kiểm tra và thay mới bộ sạc đang sử dụng nếu chúng gặp lỗi
 • Kiểm tra nguồn điện trong nhà trước khi sạc iPhone
 • Thay đổi thói quen sạc không tốt. Chúng mình từng có bài viết về Cách sạc pin đúng cách hãy tham khảo và áp dụng cho mình nhé.
 • Vệ sinh cổng sạc điện thoại thường xuyên.

Lời kết

Pin Sạc Điện Thoại hy vọng qua bài viết giúp các bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách xử lý khi sạc iPhone không vào pin và áp dụng ngay trong quá trình sử dụng iPhone hàng ngày của mình. Ngoài ra chúng mình còn nhiều bài viết khác với nhiều thông tin bổ ích cho các bạn đấy đừng quên theo dõi chúng mình nhé.

Leave a Comment