Fix lỗi Loa Bluetooth kết nối nhưng không nghe được

2

Khi kết nối loa Bluetooth với điện thoại, laptop hoặc máy tính bảng, đôi khi bạn gặp phải trường hợp loa kết nối thành công nhưng lại không nghe được âm thanh. Pin Sạc Điện Thoại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục loa Bluetooth kết nối nhưng không nghe được, không lên tiếng ra sao trong bài sau nhé!

Nguyên nhân Loa Bluetooth kết nối nhưng không nghe được và cách Khắc Phục 

Do kết nối nhầm với loa, thiết bị Bluetooth khác

Nếu kết nối loa Bluetooth trong cùng một thời điểm hoặc khu vực có nhiều thiết bị loa trùng tên (hoặc gần giống tên) có thể gây ra tình trạng kết nối nhầm giữa loa Bluetooth và thiết bị điện tử của bạn.

Do đó, bạn hãy ngắt kết nối Bluetooth trên thiết bị của bạn và tắt nguồn loa Bluetooth, rồi tiến hành kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Bật nút Nguồn loa Bluetooth và mở chức năng Bluetooth trên thiết bị của bạn như điện thoại, laptop.
  • Bước 2: Kiểm tra lại tên loa Bluetooth.
  • Bước 3: Kiểm tra và kết nối với tên loa Bluetooth trên màn hình điện thoại, laptop của bạn. Vậy là bạn có thể khắc phục được lỗi kết nối nhầm loa Bluetooth rồi đấy!
Do kết nối nhầm với loa, thiết bị Bluetooth khác

Do âm thanh loa hoặc nguồn phát đang ở mức nhỏ

Trường hợp thiết bị điện tử kết nối loa hay loa Bluetooth, hoặc cả 2 trường hợp này đang ở trong tình trạng âm thanh được điều chỉnh ở mức nhỏ thì cũng là nguyên nhân khiến cho bạn không thể nghe được loa Bluetooth phát ra tiếng. Vì thế, hãy kiểm tra lại một số vấn đề như sau:

  • Bước 1: Tăng mức âm lượng (volume) trên thiết bị kết nối của bạn như điện thoại hay máy tính.
  • Bước 2: Tăm mức âm lượng trên loa Bluetooth.
Do âm thanh loa hoặc nguồn phát đang ở mức nhỏ

Do nguồn phát đang đồng thời kết nối với thiết bị xuất âm thanh khác

Với trường hợp loa Bluetooth của bạn đang kết nối với thiết bị xuất âm thanh khác (kể cả các dòng loa khác) thì cũng có thể gây ra tình trạng loa Bluetooth bị mất tiếng. Lúc này, bạn hãy kiểm tra theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra xem thiết bị nguồn phát như điện thoại, máy tính có đang kết nối đồng thời với thiết bị xuất âm thanh khác như tai nghe, loa,… thông qua dây nối hoặc Bluetooth hay không. Nếu có, hãy ngắt đi.
  • Bước 2: Tắt nguồn trên loa Bluetooth (và các thiết bị xuất âm thanh khác qua Bluetooth nếu có) và tắt chức năng Bluetooth trên thiết bị điện tử của bạn.
  • Bước 3: Mở nguồn trên loa Bluetooth và bắt đầu kết nối lại Bluetooth với thiết bị điện tử (hay nguồn phát) của bạn.
Do nguồn phát đang đồng thời kết nối với thiết bị xuất âm thanh khác

Do khoảng cách xa hoặc có vật cản

Nếu bạn đặt loa Bluetooth cách xa thiết bị nguồn phát (như điện thoại, máy tính), hoặc giữa khoảng cách 2 thiết bị này chứa nhiều vật cản, thì đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho loa Bluetooth bị mất tiếng, thậm chí là bị rè trong quá trình phát nhạc.

Do đó, bạn hãy điều chỉnh khoảng cách giữa thiết bị điện tử với loa Bluetooth, tối đa là 10m (đối với hầu hết các thiết bị phát Bluetooth hiện nay). Ngoài ra, bạn nên di chuyển đồ vật, kể cả thiết bị phát sóng điện tử hoặc di chuyển sang khu vực chứa đồ đạc ít hơn để cải thiện được đường truyền tín hiệu âm thanh.  

Chú ý khoảng cách giữa thiết bị phát Bluetooth và loa

Do trình điều khiển lỗi thời hoặc lỗi phần mềm

Loa Bluetooth bị mất âm thanh hoặc không phát ra tiếng cũng có thể là do trình điều khiển trên máy tính đã bị lỗi thời hoặc đang bị lỗi.

Do đó, hãy khắc phục lỗi này bằng cách tải về máy tính ứng dụng Driver Easy và thực hiện cài đặt theo phần mềm hướng dẫn, như chọn Scan now > Chọn Update All để máy tính tự động tải xuống và tiến hành cập nhật trên hệ thống. Vậy là xong!

Do trình điều khiển lỗi thời hoặc lỗi

Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth chưa được bật

Có thể bạn quên bật chức năng Bluetooth trên thiết bị điện tử của bạn, hoặc đối với máy tính thì có thể do thiết bị chưa kích hoạt dịch vụ hỗ trợ Bluetooth.

Bạn có thể khắc phục lỗi chưa bật dịch vụ Bluetooth trên máy tính Windows bằng cách sau:

Bước 1: Nhấn phím Window + R, rồi nhập “services.msc” vào ô Open và nhấn nút OK.

Nhấn phím Window + R, rồi nhập “services.msc” vào ô Open và nhấn nút OK.

Bước 2: Chọn Bluetooth Support Service.

Chọn Bluetooth Support Service.

Bước 3: Trong mục Startup type, bạn chọn Automatic > Chọn Start để khởi động dịch vụ Bluetooth > Chọn Apply > Nhấn nút OK để hoàn tất. Sau đó, bạn kiểm tra lại chất lượng âm thanh của loa Bluetooth.

chọn Automatic > chọn Start để khởi động dịch vụ bluetooth > chọn Apply > nhấn nút OK

Do lỗi Bluetooth trên laptop Windows

Trường hợp loa không phát được âm thanh cũng có thể là do lỗi Bluetooth trên laptop, máy tính bàn (từ Windows 7 trở lên). Lúc này, bạn khắc phục sự cố như sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh taskbar ở màn hình (hoặc nhấn vào phím có hình cửa sổ trên bàn phím laptop, máy tính bàn), nhập audio playback vào ô tìm kiếm > Chọn Find and fix audio playback.

Nhấp vào biểu tượng Window trên màn hình, nhập audio playback vào ô tìm kiếm > chọn Find and fix audio playback.

Bước 2: Nhấn vào nút Next để sửa chữa và khắc phục sự cố âm thanh.

Nhấn vào nút Next để sửa chữa và khắc phục sự cố âm thanh.

Tổng kết 

Với công nghệ hiện nay, loa Bluetooth sẽ không còn gặp quá nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Nhưng trong trường hợp điều không may xảy ra, thì hy vọng ở bài viết này bạn sẽ tìm ra những cách giải quyết phù hợp với tình trạng kết nối loa Bluetooth nhưng không nghe được.

FAQ 

Loa kết nối tốt với điện thoại, nhưng máy tính không thể kết nối được. Làm thế nào để khắc phục? 

Hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có tích hợp Bluetooth không và đã bật chế độ Bluetooth chưa. Nếu có, thử cập nhật driver Bluetooth lên phiên bản mới nhất.

Âm lượng trên loa và điện thoại đã được tăng đến mức tối đa, nhưng vẫn không nghe được gì. Có cách nào sửa lỗi này không? 

Hãy kiểm tra xem loa có chế độ chỉnh âm lượng riêng và có bị âm lượng tắt hay không. Nếu không, loa có thể bị hỏng và bạn nên liên hệ bảo hành hoặc sửa chữa.

Tôi đang sử dụng loa Bluetooth với TV, nhưng không nghe được âm thanh từ các kênh nhất định. Làm sao để khắc phục? 

Kiểm tra xem TV của bạn có hỗ trợ Bluetooth và đã kết nối đúng thiết bị loa chưa. Nếu TV không hỗ trợ Bluetooth, bạn cần sử dụng bộ phát Bluetooth riêng biệt để kết nối.

Loa Bluetooth đã kết nối và nghe nhạc được một lúc, sau đó bỗng dưng mất tiếng. Làm cách nào để sửa lỗi này? 

Thử khởi động lại loa và điện thoại. Nếu vẫn không nghe được, loa có thể bị quá nóng. Để loa nguội một lúc rồi thử sử dụng lại.

Tôi đang sử dụng loa Bluetooth cùng với các thiết bị khác nhau. Có cách nào để chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị này không? 

Hãy đảm bảo rằng các thiết bị khác nhau đã được unpair khỏi loa trước khi chuyển đổi. Sau đó, chỉ cần kết nối loa với thiết bị mới qua Bluetooth settings.

Đừng chần chừ thêm nữa, ghé thăm Pinsacdienthoai.com ngay hôm nay và sở hữu ngay ốp lưng Galaxy Z Fold 5 chất lượng cao, để bảo vệ thiết bị của bạn một cách tốt nhất và tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm công nghệ cùng sự tự tin và thoải mái trong mỗi lần sử dụng điện thoại thông minh của bạn!

Leave a Comment