Có Nên Sạc Điện Thoại Qua Đêm Không ? Có Gây Hại Không?

có nên sạc điện thoại qua đêm 2

Nhu cầu sử dụng điện thoại làm việc, giải trí ngày càng cao đi cùng các thắc mắc của người dùng thế nào là cách sạc pin đúng cách ? Có nên sạc điện thoại qua đêm không ?Sạc điện thoại qua đêm có sao không? Sạc pin qua đêm có ảnh hưởng gì không? Hôm nay Pin Sạc Điện Thoại sẽ mang đến câu trả lời cho tất cả các thắc mắc này nhé!

Sạc điện thoại qua đêm có sao không?

Sạc điện thoại qua đêm là hành động quen thuộc của phần lớn người dùng hiện nay tuy nhiên điều này thật sự không tốt cho điện thoại nhất là bộ phận pin. Những Smartphone hiện nay phần lớn đều được thiết kế sử dụng pin Lithium-ion. Đặc trưng dòng pin này khi sạc quá đầy hoặc quá ít sẽ trở nên không ổn định và đi kèm nguy cơ cháy nổ.

Sạc điện thoại qua đêm làm cho điện thoại luôn giữ mức pin dao động từ 99% đến 100% quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây giảm tuổi thọ pin và mang đến các nguy cơ cháy nổ không an toàn cho người sử dụng. Sạc điện thoại qua đêm có sao không? Câu trả lời là có nhé lặp đi lặp lại điều này rất gây hại cho pin điện thoại của bạn đấy.

sạc điện thoại qua đêm có sao không ? Có nên sạc điện thoại qua đêm
sạc điện thoại qua đêm

Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Có nên sạc điện thoại qua đêm không? Tất nhiên là không nhé. Sạc qua pin qua đêm không chỉ giảm tuổi thọ pin điện thoại của bạn mà còn có khả năng cao làm hư hỏng linh kiện bên trong do khi sạc điện thoại luôn hoạt động thời gian dài. Tệ nhất là các nguy cơ cháy nổ liên quan đến sạc gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Ảnh hưởng của việc sạc qua đêm chúng ta rất dễ thấy như:

  • Pin điện thoại bị chai, giảm tuổi thọ pin và sạc qua đêm khiến pin luôn hoạt động ở ngưỡng 100% làm pin nhanh lão hóa hơn
  • Pin Lithium-ion bị lão hóa sẽ giảm hiệu quả cung cấp điện năng hoạt động cho thiết bị gây giảm hiệu năng của điện thoại.
  • Dung lượng pin điện thoại giảm nhanh theo thời gian và tốc độ sạc cũng chậm đi so với trước.
Có nên sạc điện thoại qua đêm không ? Vì sao ?
Có nên sạc điện thoại qua đêm không?

Sạc pin qua đêm có ảnh hưởng gì không?

Sạc pin qua đêm có ảnh hương gì không? Nếu bạn thuờng xuyên sạc pin điện thoại qua đêm rất hại cho điện thoại vì điều này nhanh làm chai pin và giảm tuổi thọ của pin nhanh chóng. Đi kèm đấy hiệu năng của máy cũng sẽ giảm sút rất nhanh chóng cần phải tránh nhé.

7 mẹo nhỏ giúp sạc pin đúng cách và quá trình sạc hiệu quả hơn

Dưới đây là 7 cách sạc pin đúng cách cho điện thoại các bạn tham khảo và áp dụng ngay cho mình nhé.

  • Hạn chế việc sạc điện thoại qua đêm nhất có thể
  • Giữ mức pin dao động từ 65% đến 75% và sạc bất cứ lúc nào khi có thể
  • Hạn chế để điện thoại hết pin tắt nguồn mới sạc và tắt nguồn khi pin yếu nhưng chưa thể sạc ngay
  • Không nên vừa sạc vừa chơi game, giải trí
  • Dùng bộ sạc chính hãng và đúng chuẩn sạc nhanh cho điện thoại bạn đang sử dụng
  • Hạn chế sạc điện thoại đầy 100% 
  • Tắt nguồn trước khi sạc để thời gian sạc đầy pin nhanh hơn.
Tránh vừa sạc vừa sử dụng điện thoại
Tránh vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Tổng kết

Dù bạn đang sử dụng dòng điện thoại của hãng nào thì các nhà sản xuất đều không khuyến khích việc sạc điện thoại qua đêm vì nó không chỉ gây hại cho pin, cho máy và còn cả gây nguy cơ không an toàn cho bản thân người sử dụng. Hy vọng bài viết của Pin Sạc Điện Thoại mang lại thông tin hữu ích nhất giúp bạn có câu trả lời của riêng mình cho các câu hỏi có nên sạc điện thoại qua đêm, sạc điện thoại qua đêm có sao không, sạc pin qua đêm có ảnh hưởng gì không . Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết của chúng mình nhé!

Leave a Comment