Cách xử lý lỗi iPhone sạc đến 80 không lên pin cực đơn giản

iphone sạc đến 80 không lên pin 2

Đối với người dùng iPhone, lỗi iPhone sạc đến 80 không lên pin là một trong các lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng hàng ngày. Vậy nguyên nhân tại sao iPhone chỉ sạc tới 80? Tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80? Cách xử lý lỗi iPhone sạc đến 80 không lên pin? Tất cả sẽ có trong bài viết của Pin Sạc Điện Thoại.

Tại sao iPhone chỉ sạc đến 80 phần trăm lại ngưng sạc?

  • iPhone đang ở chế độ Sạc pin được tối ưu hóa.
  • Dùng bộ sạc kém chất lượng.
  • Lỗi đến từ pin iPhone.
  • Chân sạc iPhone bám quá nhiều bụi bẩn.
  • Thói quen sạc pin không đúng cách.

Cách xử lý lỗi iPhone sạc đến 80 không lên pin cực đơn giản:

iPhone đang ở chế độ Sạc pin được tối ưu hóa

Chế độ Sạc pin được tối ưu hóa được Apple cập nhập với mục đích hạn chế tình trạng quá nhiệt trong quá trình sạc. Tuy vậy đây cũng là nguyên nhân tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% là tự động ngắt sạc. 

Cách xử lý khá đơn giản bạn chỉ cần tắt chế độ Sạc pin được tối ưu hóa bằng cách truy cập vào Cài Đặt, chọn mục Pin và tiếp tục chọn mục Tình trạng pin. Trong mục Tình trạng pin bạn chỉ còn chọn mục Sạc pin được tối ưu hóa để tắt chức năng này là bạn đã có thể khắc phục lỗi iPhone sạc đến 80 không lên pin nhé.

Tắt chế độ Sạc pin được tối ưu hóa để xử lý lỗi iPhone sạc đến 80 không lên pin
Tắt chế độ Sạc pin được tối ưu hóa

Dùng bộ sạc kém chất lượng

Sử dụng bộ sạc giá rẻ, kém chất lượng dẫn đến nguồn điện sạc vào iPhone không ổn định, chập chờn dẫn đến tình trạng iPhone chỉ sạc đến 80 không lên pin. Ngoài ra với việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng còn là nguyên nhân chính dẫn đến giảm tuổi thọ pin và pin nhanh bị chai hơn đấy. Do đó bạn nên trang bị cho mình cốc sạc iPhonedây sạc iPhone chính hãng, chất lượng để hạn chế tình trạng iPhone sạc không vào pin .

Không dùng bộ sạc kém chất lượng để xử lý iPhone sạc đến 80 không lên pin nhé
Không dùng bộ sạc kém chất lượng

Lỗi đến từ pin iPhone

Pin iPhone bị chai là nguyên nhân phổ biến hàng đầu dẫn đến iPhone chỉ sạc đến 80 không lên pin nhé. Bạn có thể kiểm tra pin iPhone bạn có bị chai hay chưa bằng cách xem dung lượng pin tối đa ở mục Tình trạng pin trong Cài đặt. Nếu dung lượng pin tối đa dưới 80% bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để thay viên pin iPhone mới nhé.

Pin iPhone bị chai dẫn đến iPhone sạc đến 80 không lên pin
Pin iPhone bị chai

Chân sạc iPhone bám quá nhiều bụi bẩn

Không thường xuyên vệ sinh chân sạc iPhone là lỗi thường gặp của đa số người dùng iPhone hiện nay. Việc này dẫn đến nhiều bụi bẩn bám vào chân sạc gây ra các lỗi về sạc trong đó iPhone sạc đến 80 không lên pin là lỗi gặp phải nhiều nhất. Vì vậy nên vệ sinh thường xuyên chân sạc iPhone trong quá trình sử dụng hàng ngày nhé.

Chân sạc iPhone bám quá nhiều bụi bẩn dẫn đến iPhone sạc đến 80 không lên pin
Chân sạc iPhone bám quá nhiều bụi bẩn

Thói quen sạc pin không đúng cách

Sạc pin không đúng cách như vừa sạc vừa dùng điện thoại, sạc điện thoại qua đêm … sẽ dẫn đến điện thoại dễ gặp tình trạng quá nhiệt và gây giảm tuổi thọ pin đáng kể. Pin Sạc Điện Thoại đã có bài viết về Cách sạc pin đúng cách rồi đấy, các bạn tham khảo và áp dụng ngay cho quá trình sạc iPhone của mình ngay nhé.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi qua hết bài viết, Pin Sạc Điện Thoại hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng iPhone hàng ngày. Bạn có ý kiến hay đóng góp gì đừng ngần ngại mà để lại bình luận bên dưới để chúng mình có thể làm tốt hơn nhé.

Leave a Comment