5 Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và an toàn nhất

cách sử dụng sạc dự phòng 2

Với nhiều người dùng thì sạc dự phòng không còn là phụ kiện xa lạ mà dần trở nên quen thuộc không thể thiếu mỗi khi đi bất cứ nơi đâu. Tuy vậy làm thế nào để sạc dự phòng sử dụng được lâu, cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách, cách sử dụng sạc dự phòng mới mua luôn là thắc mắc của nhiều người sử dụng. Các bạn đừng lo hôm nay Pin Sạc Điện Thoại giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua đúng cách và hiệu quả

Sạc dự phòng mới mua nếu bạn chú ý các lần sạc đầu tiên để đảm bảo sạc dự phòng có thể sử dụng bền lâu và hiệu quả hơn đấy. Vậy cách sử dụng sạc dự phòng mới mua thế nào cho đúng cách? 

Với sạc dự phòng mới dương lượng pin bạn thấy chỉ là pin ảo. Vì vậy bạn cần phải sử dụng hết lượng pin đấy sau đó nếu bạn đang sử dụng sạc dự phòng 10.000mah thì 3 lần đầu tiên chú ý sạc liên tục từ 13-15 tiếng cho sạc dự phòng ổn định pin là sử dụng được lâu hơn nhé. Nếu sạc dự phòng của bạn dung lượng cao hơn thì thời gian sạc bạn cứ tăng lên là được nha.

Sau 3 lần sạc đầu tiên, các lần sạc sau bạn sử dụng hết pin cắm sạc bình thường là được nhé. Bạn chú ý cách sử dụng sạc dự phòng mới mua đúng cách để sạc dự phòng của bạn pin được ổn định và sử dụng hiệu quả hơn nhé.

Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua
Cách sử dụng sạc dự phòng mới mua

5 cách sử dụng cục sạc dự phòng đúng cách và an toàn nhất

1/ Hạn chế để sạc dự phòng cạn pin mới sạc

Trừ 3 lần sạc đầu tiên, các lần sạc sau (từ lần thứ 4) trở đi bạn nên bắt đầu sạc mỗi khi sạc dự phòng báo pin yếu. Đây là cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách giúp sạc dự phòng hạn chế tình trạng chai pin và sử dụng hiệu quả hơn. 

Nếu sạc dự phòng của bạn hiển thị thông số pin bằng vạch đèn led thì nên bắt đầu sạc khi pin còn 1 vạch. Còn với các dòng có màn hình led hiển thị dung lượng pin thì bạn bắt đầu sạc khi sạc dự phòng còn 15% đến 20% là thời điểm tốt nhất để sạc nhé.

2/ Hạn chế cắm sạc cho sạc dự phòng quá lâu

Có thể rất nhiều người dùng thường cắm sạc dự phòng quá lâu vì nghĩ rằng sạc càng lâu thì pin càng được nhiều tuy nhiên suy nghĩ này rất sai đấy. Sạc dự phòng có dung lượng pin nhất định vì vậy bạn chỉ cần sạc đúng dung lượng pin hạn chế sạc quá lâu vì nó gây chai pin và sạc dự phòng của bạn nhanh xuống cấp hơn bình thường nhé.

Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách là ngưng sạc khi sạc dự phòng đã đầy tránh cắm sạc quá lâu cho sạc dự phòng nhé.

Hạn chế cắm sạc cho sạc dự phòng quá lâu là cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách
Hạn chế cắm sạc cho sạc dự phòng quá lâu

3/ Tránh vừa sạc vừa sử dụng sạc dự phòng

Cách sử dụng cục sạc dự phòng đúng cách là tránh vừa sạc vừa sử dụng sạc dự phòng. Việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ khiến cho sạc dự phòng quá tải, nhanh nóng hơn điều này rất gây hại. Sạc dự phòng sẽ trở nên nhanh hao hụt pin, pin nhanh chai hơn và đặc biệt hiệu suất sử dụng sạc dự phòng giảm đi rất nhanh chóng.

Vì vậy bạn nên tránh vừa sạc vừa sử dụng sạc dự phòng nhé.

Trành vừa sạc vừa sử dụng sac dự phòng là cách sử dụng sạc dự phòng hiệu quả
Trành vừa sạc vừa sử dụng sac dự phòng

4/ Dùng cổng sạc đầu ra phù hợp với điện thoại

Sạc dự phòng hiện nay giống như điện thoại được trang bị khá nhiều công nghệ sạc nhanh khác nhau. Vì vậy bạn nên chọn cổng đầu ra phù hợp để tối ưu quá trình sạc đầy điện thoại của mình nhé. Cách sử dụng cục sạc dự phòng này không chỉ giúp bạn giảm tối đa thời gian sạc điện thoại mà còn góp phần bảo vệ sạc dự phòng của bạn sử dụng được bền lâu hơn đấy.

cách sử dụng cục sạc dự phòng

5/ Xả pin định kỳ cho sạc dự phòng

Xả pin định kỳ là cách sử dụng cục sạc dự phòng đúng cách và hiệu quả. Việc này giúp dung lượng pin của sạc dự phòng ổn định và sử dụng hiệu quả hơn. Việc xả pin định kỳ bạn nên thực hiện 3 tháng 1 lần nhé.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về Cách sử dụng sạc dự phòng, cách sử dụng sạc dự phòng mới mua đúng cách. Hy vọng chúng mình có thể giúp bạn sử dụng sạc dự phòng hiệu quả hơn. Chúng mình còn một số bài viết hay về sạc dự phòng : sạc dự phòng bị phồng, sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy, sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần, .. các bạn nhớ theo dõi nhé.

Leave a Comment