Top 7 cách sạc pin nhanh cho Android, iPhone hiệu quả nhất

cách sạc pin nhanh 2

Nhu cầu sử dụng làm việc và giải trí ngày càng cao, điện thoại thông minh gần như là vật bất ly thân của người dùng. Bạn có từng gặp cản trở khi điện thoại sạc lâu lên pin ảnh hưởng đến công việc của bạn chưa. Vậy thế nào là cách sạc pin đúng cách? Cách sạc pin nhanh hiệu quả? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Pin Sạc Điện Thoại, cùng chúng mình theo dõi nhé!

7 cách sạc pin nhanh trong 10 giây cho điện thoại :

  • Sử dụng bộ sạc hỗ trợ sạc nhanh đúng chuẩn cho điện thoại
  • Mở chế độ máy bay khi sạc
  • Tắt nguồn khi sạc
  • Tắt các ứng dụng không cần thiết.
  • Hạn chế vừa sạc vừa dùng điện thoại.
  • Mở chế độ tiết kiệm pin khi sạc.
  • Sạc trực tiếp bằng ổ cắm điện

Top 7 cách sạc pin nhanh cho Android, iPhone hiệu quả nhất

1/ Sử dụng bộ sạc hỗ trợ sạc nhanh đúng chuẩn cho điện thoại

Hiện nay các mẫu điện thoại đều được nhà sản xuất trang bị sẵn tính năng sạc nhanh trong máy. Vì vậy, việc sử dụng bộ sạc nhanh sẽ giúp bạn tối ưu thời gian sạc hơn đấy. Tuy nhiên, mỗi dòng điện thoại sẽ có chuẩn sạc nhanh riêng không giống nhau do đó bạn nên chọn cho mình bộ sạc nhanh chính hãng với củ sạccáp sạc phù hợp với điện thoại mình để dùng để quá trình sạc an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Sử dụng bộ sạc hỗ trợ sạc nhanh đúng chuẩn cho điện thoại là cách sạc pin nhanh cho điện thoại
Sử dụng bộ sạc hỗ trợ sạc nhanh đúng chuẩn cho điện thoại

2/ Mở chế độ máy bay khi sạc

Mở chế độ máy bay khi sạc sẽ giúp đóng các kết nối (Wifi, 3G,4G..) và các ứng dụng chạy ngầm. Điều này làm cho điện thoại đỡ tiêu hao pin và tăng tốc độ sạc hơn đấy.

Mở chế độ máy bay khi sạc là cách sạc pin nhanh hiệu quả
Mở chế độ máy bay

3/ Tắt nguồn khi sạc

Tương tự việc mở chế độ máy bay khi sạc, tắt nguồn khi sạc là một trong các cách sạc pin nhanh cho điện thoại. Khi tắt nguồn toàn bộ hệ thống của điện thoại sẽ ngừng hoạt động giúp quá trình sạc pin hiệu quả hơn. Tắt nguồn khi sạc là một trong các cách sạc pin nhanh cho điện thoại hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay cho mình nhé.

Tắt nguồn khi sạc là cách sạc pin nhanh đơn giản cho điện thoại
Tắt nguồn khi sạc

4/ Tắt các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng không cần thiết sẽ làm tiêu hao năng lượng trong quá trình sạc vì vậy trước khi sạc bạn hãy kiểm tra và tắt các ứng dụng không cần thiết để tối ưu hơn thời gian sạc nhé. Đây là cách sạc pin nhanh cho điện thoại đơn giản và rất hiệu quả đấy.

Tắt các ứng dụng không cần thiết là cách sạc pin nhanh dễ áp dụn
Tắt các ứng dụng không cần thiết

5/ Hạn chế vừa sạc vừa dùng điện thoại

Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại không chỉ làm thời gian sạc pin lâu hơn mà còn có nguy cơ dẫn đến cháy nổ ảnh hưởng đến bản thân người sử dụng do điện thoại quá tải đấy. Vì vậy cách sạc pin nhanh hiệu quả là nên để điện thoại sạc một cách thoải mái đợi đầy pin rồi hãy sử dụng để vừa bảo vệ cho điện thoại vừa bảo vệ cho chính bản thân mình nhé.

Bài viết trước của chúng mình có nội dung về Cách sạc pin đúng cách, các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay trong quá trình sử dụng điện thoại nha.

Hạn chế vừa sạc vừa dùng điện thoại là cách sạc pin nhanh cho điện thoại hiệu quả
Hạn chế vừa sạc vừa dùng điện thoại

6/ Mở chế độ tiết kiệm pin

Các dòng điện thoại thông minh đều có chế độ tiết kiệm pin. Chế độ này ngoài việc giúp máy kéo dài thời gian hoạt động mà còn giúp thời gian sạc nhanh hơn một cách đáng kể do việc hạn chế các dữ liệu nền. Đây là một cách sạc pin nhanh đơn giản nhất mà ít người chú ý đến.

Mở chế độ tiết kiệm pin là cách sạc pin nhanh đơn giản cho điện thoại
Mở chế độ tiết kiệm pin

7/ Sạc trực tiếp bằng ổ cắm điện

Điều sai lầm mà khá nhiều người dùng mắc phải là sạc bằng cổng USB máy tính. Các dòng điện thoại thông minh hiện nay tuy đều có thể sạc thông qua cổng USB nhưng dòng điện qua cổng USB thường có cường độ thấp và không ổn định hơn nhiều so với ổ cắm điện. Vì vậy điện thoại của bạn lâu đầy pin hơn và với nguồn định thấp và không ổn định rất dễ gây các lỗi về pin như: chai pin, giảm tuổi thọ pin… Do dó bạn nên sạc trực tiếp bằng ổ cắm điện để thời gian sạc nhanh hơn và bảo vệ điện thoại tốt hơn nhé.

Sạc trực tiếp bằng ổ cắm điện là cách sạc pin nhanh cho điện thoại
Sạc trực tiếp bằng ổ cắm điện

Tổng kết

Bên trên  là Top 7 cách sạc pin nhanh cho Android, iPhone hiệu quả nhất, hy vọng với thông tin mà chúng mình mang đến có thể giúp các bạn áp dụng ngay trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày của mình. Các bạn thấy bài viết của chúng mình thế nào, nếu có ý kiến hay đóng góp gì nhớ đừng ngần ngại mà để lại bình luận bên dưới nhé!

Leave a Comment