7 Cách sạc pin laptop đúng cách an toàn và hiệu quả nhất

cách sạc pin laptop 2

Laptop là thiết bị điện tử đắt tiền phục vụ nhu cầu làm việc, giải trí của người dùng. Làm thế nào sạc pin laptop đúng cách để bảo vệ laptop tốt nhất? Cách sạc pin laptop an toàn hiệu quả? Có nên sạc laptop qua đêm? Cùng Pin Sạc Điện Thoại tìm hiểu nhé!

1/ Laptop mới nên được sạc lâu hơn bình thường

Laptop mới thường được nhà sản xuất khuyến nghị nên dùng laptop đến khi chỉ còn 5% sau đó cắm sạc liên tục 10 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên để ổn định pin laptop nhé. Lưu ý để quá trình sạc hiệu quả nhất thì bạn không nên đợi laptop tắt nguồn rồi mới sạc hay vừa sạc vừa sử dụng trong các lần sạc đầu nhé.

Sạc lâu hơn bình thường với laptop mới mua là cách sạc pin laptop đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Laptop mới mua nên được sạc lâu hơn bình thường là cách sạc pin laptop đúng cách hiệu quả
Laptop mới mua nên được sạc lâu hơn bình thường

2/ Sử dụng bộ sạc laptop chính hãng, chất lượng

Sử dụng bộ sạc laptop chính hãng sẽ giúp quá trình sạc pin tối ưu nhất giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho pin laptop của bạn. Khá nhiều người không lưu ý điều này mà sử dụng các bộ sạc kém chất lượng rất dễ gây chập mạch laptop cũng như tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ rất mất an toàn.

Sử dụng bộ sạc laptop chính hãng, chất lượng là cách sạc pin laptop đúng cách rất hiệu quả đấy bạn nên áp dụng ngày nhé.

Sạc pin laptop đúng cách là sử dụng bộ sạc chính hãng cho laptop
Sạc pin laptop đúng cách là sử dụng bộ sạc chính hãng cho laptop

3/ Khi sử dụng ở cường độ cao nên cắm sạc laptop liên tục

Khi sử dụng laptop với các tác vụ nặng: chơi game, thiết kế đồ họa… bạn nên cắm sạc liên tục do khi này laptop sẽ cần nguồn điện và công suất lớn nhiều so với bình thường để đảm bảo hiệu suất đấy. Nếu bạn không cắm sạc liên tục thì dung lượng pin sẽ giảm đi rất nhanh và hiệu năng laptop không được đảm bảo.

Vậy nên sạc pin laptop đúng cách là khi sử dụng laptop cường độ cao nên cắm sạc laptop liên tục nhé.

Sử dụng ở cường độ cao nên cắm sạc liên tục là cách sạc pin laptop đúng cách
Sử dụng ở cường độ cao nên cắm sạc liên tục là cách sạc pin laptop đúng cách

4/ Tắt máy đến khi laptop đầy pin

Khi laptop báo pin yếu bạn thay vì sử dụng tiếp bạn nên tắt máy rồi cắm sạc ngay nhé. Việc tắt máy khi sạc sẽ giúp quá trình sạc diễn ra nhanh hơn đấy, điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Lưu ý nên tránh laptop sập nguồn mới sạc nhé vì khi đấy laptop dễ gặp các vấn đề sạc lâu lên pin, laptop báo sạc nhưng không vào pin đấy. Tắt máy khi sạc là cách sạc pin laptop an toàn và hiệu quả cao nên được áp dụng mỗi khi sạc đấy.

Tắt máy đến khi laptop đầy pin là cách sạc pin laptop đơn giản, hiệu quả
Tắt máy đến khi laptop đầy pin là cách sạc pin laptop đơn giản, hiệu quả

5/ Tránh để laptop sập nguồn do hết pin

Tránh laptop sập nguồn do hết pin là cách sạc pin laptop đúng cách vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Điều này giúp bạn tránh được nhiều lỗi như phần trên tụi mình đã nêu đấy. Đặc biệt điều này còn giúp bạn tránh được việc giảm tuổi thọ của pin và hạn chế được chai pin nữa đấy nhé.

6/ Xả pin định kỳ cho laptop

Xả pin định kỳ cho laptop là một trong cách sạc pin laptop đúng cách rất hiệu quả nhưng khá ít bạn quan tâm đến. Trong quá trình sử dụng laptop bạn nên xả pin 3 tháng 1 lần nhé. ĐIều này giúp hệ thống tính được phần trăm pin, thời gian sử dụng chính xác hơn nhiều đấy.

7/ Sử dụng giá đỡ cho laptop

Bạn nên trang bị cho laptop giá đỡ hoặc quạt tản nhiệt để giúp pin đỡ nóng hơn, điều này rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng giúp laptop đỡ nóng, sạc pin nhanh hơn và đặc biệt laptop luôn đạt hiệu năng cao nhất khi sử dụng.

Sử dụng giá đỡ cho laptop là một trong các cách sạc pin laptop đúng cách hiệu quả nên được áp dụng ngay.

Sử dụng giá đỡ cho laptop là cách sạc pin laptop đúng cách và hiệu quả
Sử dụng giá đỡ cho laptop là cách sạc pin laptop đúng cách và hiệu quả

Có nên sạc laptop qua đêm? 

Có nên sạc laptop qua đêm hay không? Đây chắc là câu hỏi của rất nhiều người sử dụng quan tâm. Điều này là không nên nhé. Sạc laptop qua đêm làm quá trình lão hóa pin diễn ra nhanh hơn, pin nhanh bị chai và đặc biệt các nguy cơ cháy nổ đi kèm rất không an toàn cho laptop và cả chính bạn đấy.

Tổng kết

Các bạn thấy bài viết 7 Cách sạc pin laptop đúng cách an toàn và hiệu quả nhất của chúng mình thế nào? Đừng ngại để lại góp ý bên dưới để chúng mình hoàn thiện hơn nhé. Ngoài ra mách các bạn một số bài viết của chúng mình đang rất được quan tâm như: cách sạc pin đúng cách, điện thoại bị vô nước, kiểm tra số lần sạc iphone,… tham khảo ngay nhé.

Leave a Comment