6 cách sạc pin iPhone đúng cách an toàn và hiệu quả nhất

sạc pin iphone đúng cách 2

iPhone luôn là một trong các dòng điện thoại thông minh được người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Do đó các vấn đề về sạc như cách sạc pin iPhone đúng cách, làm sao để không gặp lỗi iPhone sạc không vào pin luôn là điều người dùng rất quan tâm. Hãy cùng Pin Sạc Điện Thoại tìm hiểu Cách sạc pin iPhone đúng cách trong bài viết sau nhé!

6 cách sạc pin iPhone đúng cách an toàn và hiệu quả nhất :

1/ Dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng

Dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng là cách sạc pin iPhone đúng cách vừa bảo vệ iPhone của bạn an toàn vừa tối ưu hóa thời gian sạc đấy. Ngoài ra sử dụng bộ sạc với cục sạc iPhonedây sạc iPhone chất lượng sẽ cung cấp nguồn điện ổn định khi sạc giúp hạn chế chai pin cũng như tránh tình trạng quá nhiệt dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm cho chính người sử dụng.

Bạn có thể sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple hoặc mẫu củ sạc, cáp sạc của các thương hiệu nổi tiếng: Anker, Aukey, Baseus … để quá trình sạc tối ưu nhất nhé.

Dùng bộ sạc chính hãng là cách sạc pin iPhone đúng cách
Dùng bộ sạc chính hãng

2/ Tránh sạc iPhone qua đêm

Việc sạc iPhone qua đêm là thói quen sử dụng của rất nhiều người dùng tuy vậy việc này gây hại khá nhiều cho viên pin của iPhone đấy. Sạc qua đêm sẽ làm cho điện thoại luôn phải hoạt động liên tục giữa ngưỡng 99% và 100% khiến giảm tuổi thọ viên pin nhanh chóng và tình trạng chai pin diễn ra nhanh hơn. Vì vậy tránh sạc iPhone qua đêm là cách sạc pin iPhone đúng cách đơn giản mà hiệu quả các bạn nên áp dụng ngay cho mình nha.

Tránh sạc pin iPhone qua đêm là cách sạc pin iPhone đúng cách an toàn và hiệu quả
Tránh sạc pin iPhone qua đêm

3/ Hạn chế sạc đầy 100% cho iPhone

Sạc đầy 100% pin iPhone không phải là cách sạc iPhone đúng cách. Việc liên tục sạc đầy 100% dẫn đến tuổi thọ viên pin iPhone bị giảm đáng kể. Mức pin an toàn để bảo vệ tuổi thọ cho viên pin iPhone là 70-80% do đó bạn chỉ cần sạc đến ngưỡng này là hợp lý rồi hạn chế sạc đầy 100% nhé.

4/ Không đợi pin iPhone quá thấp hay sập nguồn mới bắt đầu sạc

Khi pin iPhone dưới 20% là lúc bạn nên bắt đầu sạc pin rồi đấy. Do iPhone được Apple trang bị viên pin Li-Ion mà đặc điểm dòng pin này là hạn chế để pin yếu vì nó sẽ làm hao mòn pin nhanh hơn bình thường. Vì vậy cách sạc pin iPhone đúng cách là hãy sạc ngay khi có thể không đợi pin iPhone quá thấp hay sập nguồn mới bắt đầu sạc.

Không đợi pin iPhone quá thấp hay sập nguồn mới sạc là cách sạc pin iPhone đúng cách
Không đợi pin iPhone quá thấp hay sập nguồn mới sạc

5/ Tránh việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại khiến cho iPhone nhanh rơi vào tình trạng chai pin hơn chưa kể điều này còn gây đến các vấn đề khác như: kéo dài thời gian sạc, sạc điện thoại không vào pin… và thậm chí tệ hơn là các nguy cơ cháy, nổ, chập điện rất không an toàn cho điện thoại và chính bản thân người sử dụng

Do đó Tránh việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại là cách sạc pin iPhone đúng cách vô cùng đơn giản và hiệu quả mà các bạn có thể lưu ý và áp dụng ngay cho mình.

Tránh vừa sạc vừa sử dụng điện thoại là cách sạc pin đúng cách
Tránh vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

6/ Hạn chế sạc iPhone qua cổng USB máy tính và Laptop

Sạc iPhone qua cổng USB máy tính và Laptop không phải là lựa chọn tốt và rất gây hại cho pin của iPhone đấy. Vì nguồn điện từ cổng USB máy tính và Laptop thường không ổn định và rất thấp điều này làm cho việc sạc pin iPhone diễn ra lâu hơn và với việc viên pin hoạt động trong tình trạng không ổn định cũng sẽ khiến pin nhanh chai hơn. Vì vậy cách sạc pin iPhone đúng cách là hạn chế sạc iPhone qua cổng USB máy tình và Laptop nhé.

Hạn chế sạc iPhone qua cổng USB máy tính và Laptop là cách sạc pin iPhone đúng cách
Hạn chế sạc iPhone qua cổng USB máy tính và Laptop

Có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone không?

Có nên sạc pin đầy 100 cho iPhone? Câu trả lời là không nhé. Apple sử dụng viên pin Li-Ion cho các dòng iPhone của hãng, dòng pin này tuy rất nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm cũng phải là ít. Trong đó việc luôn sạc đầy 100% sẽ làm cho pin Li-Ion nhanh bị lão hóa và dẫn đến tình trạng chai pin nhanh hơn. Để bảo vệ tuổi thọ pin, các bạn nên sạc bất cứ lúc nào khi có thể và giữ pin trong khoảng 30% đến 80% là tốt nhất nhé.

Tổng kết

Các bạn thấy những thông tin chúng mình mang đến trong bài viết thế nào hãy đóng góp ý kiến cho chúng mình biết nhé. Chúng mình hy vọng qua bài viết giúp các bạn hiểu hơn về cách sạc pin iPhone đúng cách để áp dụng luôn cho quá trình sử dụng iPhone hàng ngày của mình. Pin Sạc Điện Thoại còn rất nhiều bài viết hay khác về iPhone như: iPhone sạc đến 80 không lên pin, cách kiểm tra số lần sạc iPhone… các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Leave a Comment