Cách sạc pin iPhone 12 mới mua giúp máy sử dụng bền lâu

cách sạc pin iphone 12 mới mua 2

iPhone 12 là một trong các dòng iPhone bán chạy nhất của nhà “táo khuyết”. Với chiếc iPhone 12 mới mua, cách sạc pin iPhone 12 mới mua thế nào cho hiệu quả, cách sạc pin iPhone 12 đúng cách luôn là thắc mắc của nhiều người sử dụng. Theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé!

Cách sạc pin iPhone 12 mới mua hiệu quả giúp tăng tuổi thọ pin

Trong các lần sạc thì lần sạc đầu tiên luôn là quan trọng nhất đổi với iPhone 12 cũng như vậy. Vì thế khi mua mới iPhone 12 sẽ luôn được nhân viên bán hàng và cả thông tin hãng kiến nghị sau khi thiết lập xong máy thì bạn nên dùng hết pin sau đó cắm sạc liên tục 3 giờ cho đến khi đầy pin. 

Một điều bạn cần lưu ý trừ lần sạc đầu tiên thì bạn tránh để iPhone 12 của mình hết sạch pin tự tắt nguồn đặc biệt là trong 5 lần sạc đầu tiên. Đây là cách sạc pin iPhone 12 mới mua vô cùng hiệu quả giúp ổn định được dung lượng pin và mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn.

Cách sạc pin iPhone 12 mới mua hiệu quả
Cách sạc pin iPhone 12 mới mua hiệu quả

Cách sạc pin iPhone 12 an toàn và đúng cách

1/ Hạn chế để iPhone 12 hết pin tự tắt nguồn

Điều này phải nên lưu ý hàng đầu không chỉ với iPhone 12 mới mua mà cả iPhone 12 trong quá trình đang sử dụng của bạn nữa đấy. Khi chiếc iPhone của bạn dưới 20% thì bạn nên kết nối sạc ngay tránh để điện thoại hết pin tự tắt nguồn nhé. Điều này không chỉ rất hay hại cho pin mà còn sạc điện thoại không vào pin, điện thoại tự tắt nguồn mở không lên lắm đấy.

Cách sạc pin iPhone 12 mới mua đúng cách là hạn chế để iPhone của bạn hết pin tự tắt nguồn nhé.

Hạn chế để iPhone 12 hết pin tự tắt nguồn là cách sạc pin iPhone 12 hiệu quả
Hạn chế để iPhone 12 hết pin tự tắt nguồn là cách sạc pin iPhone 12 hiệu quả

2/ Dùng bộ sạc nhanh chính hãng cho iPhone 12

Hiện nay các dòng iPhone mới nhất là dòng iPhone 12 chỉ được tặng kèm dây sạc mà không có củ sạc. Vì vậy để đảm bảo an toàn khi sạc và tối ưu công suất sạc thì bạn nên chọn cho mình củ sạc iPhone chính hãng hỗ trợ chuẩn sạc nhanh PD (Power Delivery) 20W nhé. Sử dụng bộ sạc nhanh chính hãng sẽ giúp bạn sạc nhanh đầy pin hơn và cũng đảm bảo tránh nóng và quá nhiệt trong quá trình sạc.

Dùng bộ sạc nhanh chính hãng cho iPhone 12 là cách sạc pin iPhone 12 an toàn và đúng cách đi kèm hiệu quả rất tối ưu nhé.

Sử dụng Bộ sạc chính hãng là cách sạc pin iPhone 12 mới mua đơn giản nhưng hiệu quả cao
Sử dụng Bộ sạc chính hãng là cách sạc pin iPhone 12 mới mua đơn giản nhưng hiệu quả cao

3/ Không cần sạc đầy 100% pin cho iPhone 12

Chắc hẳn rất nhiều bạn nghĩ rằng nên cắm sạc cho đến khi đầy 100% pin mới được rút sạc. Tuy nhiên điều này là sai nhé, cách sạc pin iPhone 12 như này rất ảnh hưởng đến pin của iPhone lắm đấy. 

Kể cả hãng cũng khuyến cáo bạn nên sạc bất cứ khi nào có thể và tốt nhất giữ dung lượng pin ở mức 65% đến 80%. Đây là mức pin tối ưu rất tốt cho pin iPhone nhé.

4/ Không vừa sạc vừa sử dụng iPhone

Vừa sạc vừa sử dụng nhiều người nghĩ rằng đây là việc tiện lợi tiết kiệm thời gian cho mình tuy nhiên điều này điều này cực kì không tốt cho pin iPhone mà còn nguy cơ gây hại cho máy cũng như nguy cơ cháy nổ đấy.

Cách sạc pin iPhone 12 mới mua đúng cách là không nên vừa sạc vừa sử dụng. Ngoài ra chúng mình có bài riêng về “ Cách sạc pin đúng cách” các bạn tham khảo thêm nhé.

Sạc pin iPhone 12 đúng cách là không vừa sạc vừa sử dụng
Sạc pin iPhone 12 đúng cách là không vừa sạc vừa sử dụng

5/ Hạn chế sạc iPhone 12 qua đêm

Việc sạc qua đêm sẽ làm cho pin “dế cưng” của bạn nhanh bị chai và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Vì vậy hạn chế sạc qua đêm là cách sạc pin iPhone 12 mới mua khá đơn giản nhưng khi áp dụng hiệu quả mang lại rất cao.

Hạn chế sạc pin qua đêm là cách sạc pin iphone 12 đúng cách
Hạn chế sạc pin qua đêm là cách sạc pin iphone 12 đúng cách

Dùng sạc nhanh cho iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu thì đầy ?

Giống với iPhone 12, iPhone 12 Pro Max được Apple trang bị công nghệ sạc nhanh PD (Power Delivery) 20W giúp cho thời gian sạc rút ngắn rút nhiều. 

iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu đầy pin ? Chắc bạn không tin được đâu với bộ sạc nhanh thì chỉ mất 1h40 có thể sạc đầy cho iPhone 12 Pro Max rồi đấy. Mách nhỏ thêm cho bạn là thời gian sạc từ 20% đến 90% chỉ mất 1h thôi nhé.

Để đảm bảo thời gian sạc tối ưu nhất bạn nên dùng bộ sạc chính hãng cho iPhone 12 Pro Max nhé.

Tổng kết

Với những thông tin trên, hy vọng Pin Sạc Điện Thoại có thể giúp bạn hiểu hơn về Cách sạc pin iPhone 12 mới mua hiệu quả, iPhone 12 Pro Max sạc bao lâu đầy pin. Các bạn còn gì thắc mắc chưa biết đừng ngần ngại mà để lại thông tin bên dưới để chúng mình giải đáp cho nhé.

Leave a Comment