9 cách sạc pin đúng cách an toàn và hiệu quả cho điện thoại

cách sạc pin đúng cách 2

Với nhu cầu làm việc và giải trí hiện nay, việc phải sạc điện thoại nhiều lần mỗi ngày là điều không còn xa lạ với chúng ta. Liệu các bạn đã biết cách sạc pin đúng cách để bảo vệ “dế cưng” của mình và đem lại hiệu quả hơn cho quá trình sạc chưa? Sạc pin điện thoại đúng cách không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn mà còn giúp tránh tình trạng sạc điện thoại không vào pin và sạc pin chậm. Các bạn cùng Pin Sạc Điện Thoại tìm hiểu 9 cách sạc pin đúng cách an toàn và hiệu quả cho điện thoại nhé!

Bạn nên sạc điện thoại khi nào?

Cách sạc pin đúng cách là khi pin điện thoại còn dưới 50% là thời điểm tốt để chúng ta sạc pin cho điện thoại. Vậy nên sạc điện thoại khi nào ? Bạn nên sạc khi mức pin dưới 20% và nên được giữ từ 30% đến 90% và lưu ý ngừng sạc khi điện thoại vừa đến ngưỡng 100% nhé.

Sạc pin điện thoại đúng cách không chỉ giúp quá trình sạc nhanh hơn mà còn bảo vệ điện thoại của bạn bền bĩ hơn trong quá trình sử dụng hàng ngày đấy.

bạn nên sạc điện thoại khi nào ?
bạn nên sạc điện thoại khi nào?

Thế nào là sạc pin điện thoại đúng cách?

9 cách sạc pin đúng cách an toàn và hiệu quả cho điện thoại

1/ Hạn chế vừa sạc và vừa sử dụng điện thoại

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại là một cách sạc pin đúng cách để tránh tình trạng giảm tuổi thọ pin điện thoại do nguồn điện ra vào không ổn định. Hơn thế nữa vừa sạc vừa dùng điện thoại khiến cho “dế cưng” của bạn có nhiệt độ cao hơn dễ gây hỏng hóc phần cứng bên trong và dễ gây nguy cơ cháy nổ trong quá trình sạc.

hạn chế vừa sạc và vừa sử dụng điện thoại là cách sạc pin đúng cách cho điện thoại
Hạn chế vừa sạc và vừa sử dụng điện thoại

2/ Sử dụng bộ sạc chất lượng cho điện thoại

Sử dụng cục sạc điện thoại, cáp sạc điện thoại chất lượng giúp đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn cũng như mang đến hiệu quả sạc tối ưu nhất. Hạn chế sử dụng các bộ sạc giá rẻ, kém chất lượng, không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ vì rất dễ gây hư hỏng điện thoại và giảm tuổi thọ cũng như nhanh chai pin hơn.

sạc pin điện thoại đúng cách là sử dụng bộ sạc chất lượng cho điện thoại
Sử dụng bộ sạc chất lượng cho điện thoại

3/ Hạn chế sạc điện thoại qua đêm

Sạc điện thoại qua đêm là giải pháp tiết kiệm thời gian giúp bạn có thể sạc đầy điện thoại trong thời gian ngủ. Tuy nhiện không phải điện thoại nào cũng có chế độ tự động ngắt nguồn điện khi sạc đầy, việc điện thoại luôn hoạt động giữa 99% và 100% gây nóng máy cũng như rất gây hại cho pin.

Vì vậy hạn chế việc sạc điện thoại qua đêm cũng là một trong các cách sạc pin đúng cách bảo vệ điện thoại của bạn và tăng tuổi thọ cho pin.

Hạn chế sạc điện thoại qua đêm là cách sạc pin đúng cách cho điện thoại
Hạn chế sạc điện thoại qua đêm

4/ Nên sạc điện thoại nhiều lần trong một ngày

Các dòng điện thoại thông minh hiện nay thường được các hãng sử dụng pin Lithium-ion. Đặc điểm dòng pin này là sạc tối ưu trong thời gian ngắn. Do đó với nhu cầu sử dụng nhiều trong một ngày, bạn có thể sạc bất cứ khi nào có thể chứ không nên đợi hết pin hẵn rồi sạc.

Sạc điện thoại nhiều lần trong ngày là cách sạc pin đúng cách cho điện thoại và tránh các tác động xấu đến pin.

nên sạc điện thoại nhiều lần trong một ngày là cách sạc pin đúng cách giúp hạn chế tác động xấu cho pin
Nên sạc điện thoại nhiều lần trong một ngày

5/ Tránh sạc điện thoại đến 100% pin

Pin Lithium-ion là dòng pin phổ biến được trang bị cho các điện thoại hiện nay. Việc sạc đầy 100% cho dòng pin này không quá cần thiết mà còn gây tác động không tốt đến pin. Cách sạc pin đúng cách cho các điện thoại sử dụng Pin Lithium-ion là sạc khi rãnh và tốt nhất giữ dung lượng pin từ 30-90% là tối ưu nhất nhé!

Trành sạc điện thoại đến 100% pin là cách sạc pin đúng cách cho điện thoại
Tránh sạc pin điện thoại đến 100%

6/ Sạc điện thoại ở nơi mát mẻ tránh nơi có nhiệt độ cao

Sạc điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao không phải là cách sạc pin đúng cách vì nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hướng đến pin và cả các linh kiện bên trong máy. Nên chọn các nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp và tốt nhất nên để điện thoại trên bề mặt phẳng để tỏa nhiệt tốt hơn.

sạc điện thoại ở nơi mát mẻ tránh nơi có nhiệt độ cao là cách sạc pin đúng cách
Sạc điện thoại ở nơi mát mẻ tránh nơi có nhiệt độ cao

7/ Tắt các ứng dụng chạy ngầm hoặc để chế độ máy bay khi sạc

Các ứng dụng chạy ngầm quá nhiều sẽ gây tình trang sạc pin chậm và thậm chí sạc không lên pin do đó khi sạc nên kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm nhét. Ngoài ra bật chế độ máy bay khi sạc sẽ tắt các kết nối và ứng dụng không cần thiết giúp điện thoại của bạn sẽ sạc đầy pin nhanh hơn nhiều đấy.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm hoặc để chế độ máy bay khi sạc là cách sạc pin đúng cách
Tắt các ứng dụng chạy ngầm hoặc để chế độ máy bay

8/ Kiểm tra nguồn điện sử dụng trước khi sạc điện thoại

Sừ dụng nguồn điện không ổn định dễ gây các lỗi sạc điện thoại không vào pin, sạc pin chậm và tệ nhất gây hư hỏng điện thoại của bạn. Vì vậy kiểm tra nguồn điện trước khi sạc điện thoại là cách sạc pin đúng cách cần phải lưu ý.

Kiểm tra nguồn điện sử dụng trước khi sạc điện thoại là cách sạc pin đúng cách
Kiểm tra nguồn điện sử dụng trước khi sạc điện thoại

9/ Sử dụng sạc nhanh để giảm thời gian sạc điện thoại

Sạc nhanh là chế độ được các nhà sản xuất tịch hợp sẵn trong các điện thoại thông minh giúp tiết kiểm tối đa thời gian sạc điện thoại. Vì thế đừng lo lắng khi sử dụng sạc nhanh vì sạc nhanh không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Vì thế sử dụng bộ sạc nhanh đúng chuẩn cho điện thoại mình là cách sạc pin đúng cách vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa bảo vệ an toàn cho “dế cưng” của bạn.

Sử dụng sạc nhanh là cách sạc pin đúng cách giúp tiết kiệm thời gian và không gây hại cho pin
Sử dụng sạc nhanh

Tổng kết

Cách sạc pin đúng cách cho điện thoại là như thế nào? Thế nào là sạc pin điện thoại đúng cách? Nên sạc điện thoại khi nào? Bài viết trên của Sạc Pin Điện Thoại mang lại câu trả lời cho các câu hỏi trên. Hy vọng những thông tin chúng mình mang đến giúp cho các bạn tìm được cho mình cách sạc pin đúng cách. Hãy theo dõi thường xuyên trang của chúng mình để cập nhập thông tin, tin tức và thủ thuật công nghệ mới nhất nhé! Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết của chúng mình.

Leave a Comment