2 cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua an toàn, hiệu quả

cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua 2

Xiaomi từ trước đến nay luôn là dòng điện thoại thông minh được người dùng việt ưa chuộng bởi thiết kế mới lạ, cấu hình mạnh mẽ và đặc biệt nhất là giá cả lại cực kì rẻ so với các dòng điện thoại khác. Vì vậy cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua thế nào cho đúng cách, tại sao điện thoại Xiaomi sạc pin chậm, .. luôn là thắc mắc của phần lớn người dùng. Cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn nhé!

2 cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua an toàn, hiệu quả

Khác với các dòng điện thoại mới mua thông thường thì các dòng điện thoại Xiaomi mới hiện nay đều được trang bị công nghệ pin Li-ion và pin Li-po (Lithium-Polymer) hiện đại vì vậy chúng ta không cần phải sạc đủ 8 tiếng cho các lần sạc đầu nữa nhé. Dưới đây là 3 cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua an toàn hiệu quả, bạn tham khảo nhé.

cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua an toàn, hiệu quả

1/ Sử dụng bộ sạc chính hãng nhanh chính hãng cho Xiaomi

Các mẫu điện thoại Xiaomi được trang bị nhiều chuẩn sạc nhanh khác nhau từ 18W, 33W, 65W,.. thậm chí lên đến 120W vì vậy bạn nên sử dụng bộ sạc nhanh đi kèm máy hoặc bộ sạc chính hãng để có thể tối ưu thời gian sạc và bảo vệ an toàn cho dế cưng của mình nhé.

Nếu bạn sử dụng các bộ sạc kém chất lượng không chỉ làm thời gian sạc lâu hơn mà còn gây ảnh hưởng đến pin làm pin nhanh bị chai và lão hóa hơn đấy. Vì vậy cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua hiệu quả là sử dụng củ sạc nhanhdây sạc điện thoại chính hãng cho điện thoại Xiaomi nhé.

Sử dụng bộ sạc chính hãng là cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua hiệu quả

2/ Không để điện thoại Xiaomi cạn pin tắt nguồn

Với các lần sạc đầu tiên nhất là 5 lần sạc đầu, chúng ta không cần sạc đủ 8 tiếng như trước tuy nhiên bạn nên bắt đầu sạc khi điện thoại bắt đầu báo pin yếu hoặc có thể sạc bất cứ khi nào có thể tuyệt đối không để điện thoại Xiaomi cạn pin tắt nguồn.

Điều này không chỉ giúp bảo vệ tốt cho pin mà còn tránh được các lỗi: sạc điện thoại không vào pin, điện thoại tự tắt nguồn mở không lên. Đây là cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao nhé.

Không để điện thoại tự tắt nguồn mới sạc là cách sạc pin điện thoại xiaomi mới mua đúng cách

Tại sao điện thoại Xiaomi sạc pin chậm?

Nguyên nhân gây nên điện thoại Xiaomi sạc pin chậm đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây chúng mình đưa ra một trong các nguyên nhân chính nhé.

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Đây là thói quen dùng của rất nhiều người dùng điện thoại hiện nay, tuy nhiên đây là nguyên nhân chính làm cho điện thoại Xiaomi sạc pin chậm. Việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm tiêu hao lượng năng lượng sạc vào điện thoại và làm giảm hiệu năng tản nhiệt của điện thoại. Từ đấy làm cho thời gian sạc pin chậm đi rất nhiều.

Vì vậy bạn nên tránh vừa sạc vừa sử dụng để tranh làm cho điện thoại Xiaomi sạc pin chậm nhé.

Tránh vừa sạc vừa sử dụng để xữ lý lỗi điện thoại xiaomi sạc pin chậm

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không đúng chuẩn

Sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn, kém chất lượng là một trong các nguyên nhân chính làm cho điện thoại Xiaomi sạc pin chậm. Do các dòng Xiaomi trang bị nhiều chuẩn sạc nhanh khác nhau do đó nếu bạn sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn thời gian sạc không được tối ưu và mất rất nhiều thời gian.

Lưu ý nữa không chỉ làm mất thời gian đợi điện thoại sạc đầy mà bộ sạc kém chất lượng làm cho nguồn điện vào máy không ổn định rất dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ nguy hiểm nhé.

Mở nhiều ứng dụng khi sạc

Việc mở nhiều ứng dụng khi sạc sẽ làm tiêu hao nguồn điện sạc vào điện thoại và làm điện thoại nóng lên nhanh chóng. Đây cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại Xiaomi sạc pin chậm đấy.

Để khắc phục điều này bạn chỉ cần tắt hết các ứng dụng không cần thiết khi sạc hoặc nếu được bạn có thể tắt nguồn để quá trình sạc diễn ra nhanh nhất nhé.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết trên các bạn hiểu hơn về cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua đúng cách và xử lý được lỗi điện thoại Xiaomi sạc pin chậm rồi. Nếu còn thắc mắc gì thì đừng quên để lại thông tin bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc cho bạn nhé. Đừng quên tham khảo các bài viết khác của Pin Sạc Điện Thoại: sửa lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin, sạc dự phòng 10000mah sạc được bao nhiêu lần, … có rất nhiều thông tin hay lắm đấy.

Leave a Comment