4 Cách sạc Macbook đúng cách giúp bảo vệ pin hiệu quả

cách sạc macbook 2

Macbook là dòng máy tính được người dùng rất ưa chuộng do thiết kế mỏng gọn, thời trang đi kèm cấu hình tối ưu đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc cũng như giải trí của người sử dụng. Tuy nhiên để chiếc Macbook được bảo vệ tốt hơn thì việc sạc pin macbook đúng cách là điều rất phải chú ý. Vậy như thế nào là cách sạc Macbook đúng cách? Có nên sạc Macbook qua đêm ? Đây là thắc mắc rất nhiều người dùng Macbook hiện nay. Bài viết của chúng mình sẽ giải đáp hết cho các bạn nhé!

Cách sạc Macbook mới mua đúng cách

Với Macbook mới mua, bạn nên sử dụng hết dung lượng pin đang có sẵn và Macbook tự chuyển trạng thái Sleep rồi hãy cắm sạc nhé. Thời gian sạc tốt nhất là khoảng 8 tiếng (trong các lần sạc đầu bạn có thể cắm sạc qua đêm được đấy). Khi Macbook đã đầy pin, bạn ngưng cắm sạc và sử dụng cho hết pin rồi sạc như lần đầu nhé.

Trong tuần đầu tiên bạn nên lặp đi lặp lại việc này để pin Macbook được tối ưu và có dung lượng pin tốt nhất. Đây là cách sạc Macbook mới mua rất đơn giản dễ áp dụng nhưng hiệu quả mang lại cao lắm đấy.

Cách sạc macbook mới mua đúng cách
Cách sạc macbook mới mua đúng cách

4 Cách sạc pin Macbook đúng cách và bảo vệ pin hiệu quả

Sử dụng bộ sạc chính hãng cho Macbook

Để đảm bảo quá trình sạc diễn ra nhanh nhất và Macbook hoạt động tốt nhất và an toàn thì sử dụng bộ sạc chính hãng là lựa chọn tối ưu nhất. Nếu bạn sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc không chỉ ảnh hưởng đến thời gian sạc mà còn rất gây hại cho pin Macbook và đặc biệt dễ dẫn đến các nguy cơ cháy, nổ không an toàn.

Vì vậy sạc pin Macbook đúng cách là sử dụng bộ sạc chính hãng cho Macbook để tối ưu thời gian sạc và bảo vệ Macbook tốt hơn nhé.

Sử dụng bộ sạc chính hãng là Cách sạc macbook đúng cách
Sử dụng bộ sạc chính hãng

Cắm sạc Macbook bất cứ khi nào có thể

Macbook được Apple trang bị mạch ngắt điện hiện đại vì vậy bạn thoải mái cắm sạc Macbook bất cứ khi nào có thể mà không sợ ảnh hưởng đến pin nhé. Chỉ với tips đơn giản này bạn giảm được nhiều chu kỳ sạc (một chu kỳ sạc được tính khi dùng hết 100% pin) và dung lượng của pin Macbook sẽ không bị suy giảm đấy.

Vì vậy sạc pin Macbook đúng cách là bạn nên cắm sạc Macbook bất cứ khi nào có thể để bảo vệ pin Macbook hiệu quả hơn nhé.

Cắm sạc Macbook bất cứ lúc nào là cách sạc pin macbook đúng cách
Cắm sạc Macbook bất cứ lúc nào

Tránh để Macbook quá nóng khi vừa sạc vừa sử dụng

Với nhu cầu làm việc thì sử dụng các tác vụ nặng làm Macbook nóng là điều khó tránh khỏi. Tuy vậy khi Macbook quá nóng bạn nên dành cho máy một khoảng nghỉ nhất định để Macbook bớt nóng rồi hãy sử dụng tiếp. Việc này sẽ giúp Macbook hoạt động trơn tru hiệu quả hơn đấy chưa kể còn góp phần tăng tuổi thọ cho Macbook nữa nhé.

Tránh để Macbook quá nóng khi sử dụng là cách sạc Macbook đúng cách đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Xả pin Macbook định kỳ

Nói về cách sạc Macbook đúng cách thì xả pin Macbook định kỳ không thể bỏ qua được. Xả pin định kỳ sẽ giúp Macbook giải phóng được năng lượng và tái tạo năng lượng mới cho pin. 

Nếu bạn chưa biết cách xả pin Macbook thế nào thì yên tâm nó rất dễ nhé. Bạn chỉ cần sử dụng Macbook cho đến khi hết pin và tắt nguồn. Để Macbook trong vòng 8 tiếng sau đó cắm sạc liên tục 8 tiếng tiếp theo. Khi đủ thời gian bạn ngưng sạc và dùng máy hết khoảng 30% thì tiếp tục cắm sạc thêm 8 tiếng nữa là được nhé. Lưu ý nhỏ là bạn nên tắt máy khi sạc để quá trình xả pin được hiệu quả nhất.

Xả pin định kỳ Macbook là cách sạc macbook đúng cách
Xả pin định kỳ Macbook

Có nên sạc Macbook qua đêm không?

Khác với các dòng Laptop khác, pin Macbook không thể hư hỏng khi sạc quá lâu. Vì vậy có nên sạc Macbook qua đêm không? Nếu bạn không có nhiều thời gian thì bạn nên sạc Macbook qua đêm để tiết kiệm thời gian cho mình nhé. 

Sạc Macbook qua đêm không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin vì vậy bạn có thể yên tâm sạc qua đêm mà không phải lo gì nè.

Có nên sạc Macbook qua đêm ?
Có nên sạc Macbook qua đêm?

Tổng kết

Với những thông tin Pin Sạc Điện Thoại mang lại, chúng mình tin rằng các bạn có cho mình câu trả lời cho việc có nên sạc Macbook qua đêm hay không, cách sạc Macbook đúng cách rồi. Đừng quên áp dụng ngay cho quá trình sử dụng Macbook hàng ngày của bạn nhé.Ngoài ra bạn tham khảo thêm một số bài viết hay khác : Cách sạc pin đúng cách, Có nên sạc điện thoại qua đêm, iPhone sạc đến 80 không lên pin, … của chúng mình nhé.

Leave a Comment