Cách nhận biết sạc Macbook chính hãng – [ Mẹo Vặt ]

2

Cách nhận biết sạc Macbook chính hãng – [ Mẹo Vặt ]

Thông thường khi mua Macbook chính hãng thì bạn có những phụ kiện đi kèm như sạc pin Macbook, tai nghe, bộ chuyển đổi đều là hàng chất lượng và đảm bảo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sạc pin của bạn bị hỏng lúc này bạn cần mua một chiếc sạc mới để tiếp tục sử dụng. Bạn không biết lựa chọn sạc như thế nào để mua hàng chất lượng. Sau đây, bài viết có hướng dẫn bạn cách nhận biết sạc Macbook chính hãng

Quan sát ngoại hình của sạc Macbook

Bạn nên chú ý đến các ngoại hình của sạc Macbook. Thông thường sạc chính hãng có kích thước và trọng lượng lớn hơn so với hàng Fake. Căn vào yếu tố này bạn vẫn không thể phân biệt được những chính xác hàng chuẩn và hàng kém chất lượng. Bạn có thể chuyển sang cách nhận diện về ngoại hình tiếp theo.

3

Yếu tố thứ hai bạn nên chú ý đến về ngoại hình của sạc Macbook đó là các thông số được in trên vỏ của sạc. Trên cục sạc của Macbook chính hãng sẽ được hiển thị một cách sắc nét, rõ ràng và sắc sảo. Đối với những sạc kém chất lượng các thông số thường bị mờ, thậm chí là bị nhòe.

Yếu tố thứ 3 bạn cần chú ý đến là lớp keo và lớp vỏ bọc ở bên ngoài của sạc Macbook. Sạc chính hãng thường có độ hoàn thiện và sự tỉ mỉ trong từng sản phẩm của mình.

Chú ý đến nhà sản xuất trên Sạc Macbook

Trên thị trường hiện nay có hai nhà sản xuất sạc Macbook chính hãng nên bạn hãy chú ý trên sạc bạn mua có tên của hai nhà sản xuất này không: DELTA ELECTRONICS JIANGSU LTD và LITEON TECHNOLOGY CORPORATION.

Khi bạn nhìn thấy trên sạc xuất hiện 2 thương hiệu này thì chắc chắn đây là hàng chính hãng. Còn bất kỳ một dòng chữ khác biệt nào khác sẽ là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Khi bạn có cách nhận biết sạc Macbook chính hãng bạn sẽ mua được phụ kiện chất lượng tốt, không ảnh hưởng đến pin Macbook và tuổi thọ của máy sau một thời gian sử dụng.

Check serial trên sạc Macbook

Căn cứ vào vào số serial trên Macbook Air Macbook Pro bạn cũng có thể nhận biết được sạc Macbook chính hãng.

4

Bạn kiểm tra bằng cách tháo chân sạc ra và kiểm tra số serial hiển thị trên vỏ. Nếu như hàng chính hãng dãy số này được in trực tiếp vào sạc. Hàng Fake sẽ chỉ dán dãy số này vào thôi.

Khi bạn tiến hành cào nhẹ tay vào mã số này nếu là hành chuẩn thì không có hiện tượng gì xảy ra, còn là kém chất lượng miếng dán sẽ bong ra.

Nhận biết sạc Macbook chính hãng thông qua đèn báo sạc

Cách cuối cùng mà bài viết gợi ý cho bạn đó là nhận biết thông qua đèn báo sạc.

5

Trong trường hợp chiếc sạc đó là hàng chính hãng thì sau khi bạn cắm sạc vào Macbook sau khoảng 1 – 2 giây sau đèn mới bật lên và hiển thị đèn màu xanh. Nếu như pin sạc chưa đầy đèn chuyển sang màu cam nhằm báo hiệu rằng sạc đang trong chế độ sạc và ánh sáng đèn báo ra rất sáng.

Trong trường hợp là sạc không chính hãng thì bạn ngay sau khi bạn cắm sạc vào máy đèn báo sáng ngay lập tức và không có màu đèn trong chế độ đang sạc.

Những đặc điểm đáng chú ý của sạc Macbook chính hãng 

Sạc Macbook chính hãng không chỉ đảm bảo an toàn và chất lượng, mà còn có những đặc điểm đáng chú ý sau đây:

  • Thiết kế và chất liệu cao cấp: Sạc Macbook chính hãng được thiết kế tinh tế, sử dụng chất liệu cao cấp như nhôm, nhựa không độc hại, giúp sạc có độ bền và tuổi thọ cao.
  • Tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ: Sạc Macbook chính hãng tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ của Apple, giúp bảo vệ thiết bị và dữ liệu khỏi nguy cơ quá tải, quá nhiệt, ngắn mạch và nhiễu điện.
  • Bảo hành và hỗ trợ từ Apple: Sạc Macbook chính hãng được bảo hành và được hỗ trợ từ Apple, đảm bảo quyền lợi và sự an tâm khi sử dụng.
6

Kết luận 

Việc nhận biết sạc Macbook chính hãng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng cho thiết bị của bạn. Bằng cách kiểm tra thông tin trên sạc và đầu cắm, qua dây cáp và đầu cắm, cũng như kiểm tra điện áp và công suất, bạn có thể xác định sạc Macbook có phải là chính hãng hay không. Hãy luôn lựa chọn sạc Macbook chính hãng để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho máy tính của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ):

Tại sao cần phân biệt sạc Macbook chính hãng và sạc giả?

Phân biệt sạc Macbook chính hãng và sạc giả giúp đảm bảo an toàn và chất lượng cho thiết bị, bảo vệ quyền lợi người dùng khỏi hàng nhái và sạc kém chất lượng.

Sạc Macbook chính hãng có đắt hơn sạc giả không?

Thường thì sạc Macbook chính hãng có giá cao hơn sạc giả do đảm bảo chất lượng và tuân thủ tiêu chuẩn an toàn.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc sạc iPhone hiệu quả, đáng tin cậy và giá cả hợp lý? Hãy dừng lại và khám phá ngay bộ sưu tập sạc iPhone tuyệt vời tại pinsacdienthoai.com.

Leave a Comment