Cách kiểm tra số lần sạc iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

kiểm tra số lần sạc iphone 2

Kiểm tra số lần sạc iPhone sẽ giúp bạn biết được tình trạng viên pin iPhone còn sử dụng tốt không và khi nào nên thay viên pin mới cho iPhone của bạn. Hôm nay Pin Sạc Điện Thoại sẽ mang đến cho các bạn Cách kiểm tra số lần sạc iPhone đơn giản và chính xác nhất hãy theo dõi ngay nhé!

Xem số lần sạc iPhone để làm gì? 

Kiểm tra số lần sạc iPhone giúp chúng ta biết được nguyên nhân lỗi điện thoại có phải do pin iPhone gây ra hay không. Ngoài ra xem số lần sạc iPhone còn giúp biết được chiếc iPhone của bạn đã được sử dụng nhiều hay chưa và tình trạng pin có đủ tốt để sử dụng hay phải thay pin mới. Điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn đang muốn mua iPhone đã qua sử dụng thì nhớ lưu ý các bước kiểm tra này đấy.

Cách kiểm tra số lần sạc iPhone đơn giản và hiệu quả nhất :

  • Bước 1: Điều đầu tiên trước khi kiểm tra số lần sạc iPhone là bạn cần làm là bật Chia sẻ phân tích iPhone để có dữ liệu và thông tin về chu kỳ sạc pin của iPhone. Nếu bạn chưa bật hoặc chưa biết cách bật thì đừng lo nhé. Bạn chỉ cần vào Cài Đặt của iPhone. Tiếp theo chọn mục Quyền riêng tư rồi đến Phân tích & Cải tiến. Cuối cùng bật Chia sẻ Phân tích iPhone là được nhé. Thời gian Apple gửi dữ liệu về máy thường mất khoảng 2 ngày nhé!
Bật chia sẻ phân tích iPhone để kiểm tra số lần sạc iPhone
Bật chia sẻ phân tích iPhone
  • Bước 2: Sau khi đã nhận được dữ liệu mà Apple gửi về. Bạn vào lại mục Phân tích & Cải Tiến chọn phần Dữ liệu phân tích. Sau đó bạn chỉ việc tìm mục log aggregated và chọn dữ liệu có ngày gần nhất để xem chu kỳ sạc nhé.
Chọn dữ liệu có ngày gần nhất để kiểm tra số lần sạc iPhone
Chọn dữ liệu có ngày gần nhất
  • Bước 3: Dữ liệu Apple gửi về khá nhiều để dễ dàng tìm kiếm dữ liệu chu kỳ sạc dễ dàng hơn bạn sao chép toàn bộ dữ liệu log aggregated về ứng dụng Ghi chú nhé.
Sao chép dữ liệu về Ghi chú để dễ dàng kiểm tra số lần sạc iPhone
Sao chép dữ liệu về Ghi chú
  • Bước 4: Sau khi sao chép dữ liệu vào Ghi Chú, bạn chọn icon Chia sẻ ở góc trên bên phải và chọn mục Tìm trong ghi chú.
Tìm trong ghi chú để dễ dàng kiểm tra số lần sạc iPhone
Tìm trong ghi chú
  • Bước 5: Việc sau cùng bạn chỉ cần nhập từ khóa BatteryCycleCount sẽ tìm được chu kỳ sạc pin của iPhone bạn đang dùng. kiểm tra số lần sạc iphone 3

Tổng kết

Theo thông tin mà trang chủ Apple đưa ra pin iPhone tình trạng tốt nhất ở 500 chu kỳ sạc đầy đầu tiên và có thể được lâu hơn nếu bạn áp dụng cách sạc pin đúng cách đấy. 

Bạn thấy Cách kiểm tra số lần sạc iPhone mà chúng mình mang đến có dễ áp dụng không ? Hãy lưu lại và thử ngay để biết tình trạng pin của chiếc iPhone bạn đang dùng nhé. Các bạn cũng cần chú ý trang bị cho chiếc iPhone của mình một bộ cốc sạc iPhonecáp sạc iPhone chất lượng để quá trình sạc tối ưu và an toàn nhất. Chúng mình còn nhiều bài viết hay khác với nhiều thông tin hữu ích luôn được cập nhập liên tục, hãy theo dõi trang chúng mình nhé!

Leave a Comment