7 cách khắc phục sạc nhanh iPhone bị nóng máy hiệu quả nhất

sạc nhanh iphone bị nóng máy 2

iPhone đã và đang là dòng điện thoại thông minh được người sử dụng ưa chuộng nhất với thiết kế sang trọng cùng hiệu năng tuyệt vời. Tuy vậy trong quá trình sử dụng hằng ngày iPhone cũng có khá nhiều lỗi. Trong đó các lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy, sạc ip bị nóng, sạc pin nóng máy iPhone mang lại sự khó chịu cho người dùng. Hôm nay các bạn cùng Pin Sạc Điện Thoại tìm hiểu cách khắc phục các lỗi này nhé!

Sử dụng sạc nhanh là nguyên nhân dẫn đến sạc ip bị nóng?

Rất nhiều người dùng nghĩ rằng sạc nhanh là nguyên nhân dẫn đến sạc ip nóng tuy nhiên thật sự không phải như vậy. Apple đã trang bị công nghệ sạc nhanh cho các dòng iPhone của mình từ iPhone 8 trở đi vì vậy chỉ sử dụng bộ sạc nhanh đúng công suất thì quá trình sạc tối ưu nhanh đầy pin và đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn hơn sạc thường đấy. Vì vậy sạc nhanh không phải là nguyên nhân dẫn đến sạc ip bị nóng nhé.

Sạc nhanh là nguyên nhân dẫn đến sạc ip bị nóng ?
Sạc nhanh là nguyên nhân dẫn đến sạc ip bị nóng?

Sạc pin nóng máy iPhone đến từ nguyên nhân gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sạc pin nóng máy iPhone, sau đây là các nguyên nhân chính thường gặp nhất :

sạc nhanh iphone bị nóng máy 3

7 cách khắc phục sạc nhanh iPhone bị nóng máy hiệu quả

1/ Tắt nguồn sau đó mở lại

Xung đột phần mềm là một trong các nguyên nhân dẫn đến sạc nhanh iPhone bị nóng máy đấy. Để khắc phục với lỗi này bạn chỉ cần tắt nguồn iPhone sau đó mở nguồn lại và cắm sạc bình thường nhé. Thao tác này rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trừ lỗi sạc nhanh iPhone bị nóng máy còn sửa được nhiều lỗi khác nữa đấy.

Tắt nguồn sau đó mở lại để khắc phục sạc nhanh iPhone bị nóng máy hiệu quả
Tắt nguồn sau đó mở lại

2/ Trang bị bộ sạc nhanh iPhone chính hãng

Apple phát triển riêng cho iPhone công nghệ sạc nhanh PD (Power Delivery) cho iPhone và iPad của mình. Tuy nhiên không phải iPhone nào cũng đi kèm đầy đủ củ sạc, dây sạc iPhone chính hãng. Vì vậy khi bạn mua bộ sạc nhanh cho iPhone của mình cần chọn các mẫu củ sạc, cáp sạc chính hãng để bảo vệ an toàn cho iPhone của bạn và tối ưu thời gian sạc đầy pin nhé.

Sử dụng bộ sạc nhanh iPhone chính hãng là cách khắc phục sạc nhanh iPhone bị nóng máy rất hiệu quả đấy.

Trang bị sạc nhanh để xử lý sạc nhanh iPhone bị nóng máy hiệu quả
Trang bị sạc nhanh cho iPhone

3/ Hạn chế vừa sạc vừa dùng điện thoại

Vừa sạc vừa dùng điện thoại là thói quen của rất nhiều người dùng. Tuy vậy điều này vô cùng gây hại cho pin iPhone khiến pin nhanh bị chai, lão hóa nhanh hơn và đặc biệt đây cũng là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến sạc nhanh iPhone bị nóng máy đấy. 

Khi sạc bạn nên đợi iPhone của bạn đầy pin rồi tiếp tục sử dụng nhé. Đây là cách sạc pin iPhone đúng cách và hạn chế được sạc pin nóng máy iPhone đấy.

Hạn chế vừa sạc vừa dùng để tránh sạc nhanh iphone bị nóng máy
Hạn chế vừa sạc vừa dùng

4/ Đóng các ứng dụng chạy ngầm trước khi sạc

Các ứng dụng chạy ngầm hoạt động liên tục dẫn đến iPhone của bạn nhanh bị nóng hơn đặc biệt là khi sạc pin. Vì vậy trước khi sạc bạn nên đóng các ứng dụng chạy ngầm để quá trình sạc được diễn ra nhanh hơn và tránh được tình trạng sạc nhanh iPhone bị nóng máy nhé.

5/ Kiểm tra phiên bản điều hành

Hệ điều hành IOS thường được Apple cập nhập liên tục để khắc phục các lỗi và tối ưu các tiện ích. Bạn nên thường xuyên kiểm tra để cập nhập cho iPhone của mình phiên bản hệ điều hành mới nhất nhé.

6/ Thay đổi thói quen sạc pin không đúng cách

Sạc qua đêm, điện thoại sập nguồn mới sạc, … đây là các thói quen sạc pin không đúng cách rất gây hại cho điện thoại và cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến sạc nhanh iPhone bị nóng máy.

Bạn có thể thay đổi các thói quen này bằng nhiều cách khác nhau. Chúng mình có riêng một bài viết về “Cách sạc pin đúng cách“ các bạn tham khảo để áp dụng nhé.

Thay đổi thói quen sạc pin không đúng cách để xử lý sạc nhanh iphone bị nóng máy
Thay đổi thói quen sạc pin không đúng cách

7/ Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Đối với các lỗi không xác định được nguyên nhân thì khôi phục cài đặt gốc là cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên khi khôi phục cài đặt gốc thì sẽ mất hết dữ liệu hiện tại, vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc nhé.

Lời kết

Pin Sạc Điện Thoại hy vọng bài viết 6 cách khắc phục sạc nhanh iPhone bị nóng máy hiệu quả nhất của chúng mình có thể giúp các bạn tự khắc phục các lỗi sạc ip bị nóng, sạc pin nóng máy iPhone hiệu quả nhé. Theo dõi trang của chúng mình để cập nhập các bài viết mới nhất nhé.

Leave a Comment