5 Cách khắc phục AirPod sạc không vào pin hiệu quả nhất

airpod sạc không vào pin 2

Tai nghe AirPod là phụ kiện quen thuộc của các fan nhà “táo khuyết”. Tuy vậy trong quá trình sử dụng liên tục thì các vấn đề lỗi là điều khó tránh khỏi. Trong đó lỗi AirPod sạc không vào pin, một bên tai nghe AirPod không sạc được là các lỗi người dùng thường xuyên gặp phải nhất. Như vậy làm sao để khắc phục các lỗi này, cùng Pin Sạc Điện Thoại tìm hiểu nhé.

Vì sao AirPod sạc không vào pin?

Hộp sạc của tai nghe AirPod gặp lỗi

Một trong các nguyên nhân gây nên AirPod sạc không vào pin thường gặp nhất là hộp sạc gặp lỗi. Khi hộp sạc lỗi bạn không thể sạc pin được cho tai nghe Airpod nữa. Bạn có thể kiểm tra lỗi có đến từ hộp sạc hay không bằng cách thử sạc bằng hộp sạc AirPod khác nhé.

Hộp sạc Airpod lỗi dẫn đến airpod sạc không vào pin
Hộp sạc Airpod lỗi

Phụ kiện sạc gặp vấn đề

Phụ kiện sạc bạn đang sử dụng gặp lỗi hoặc bạn đang sử dụng phụ sạc kém chất lượng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tai nghe AirPod sạc không vào pin đấy. 

Phụ kiện sạc gặp vấn đề dẫn đến tai nghe AirPod sạc không vào pin
Phụ kiện sạc gặp vấn đề dẫn đến tai nghe AirPod sạc không vào pin

Pin tai nghe AirPod bị chai

Giống với các thiết bị điện tử khác, tai nghe AirPod sử dụng trong thời gian dài viên pin sẽ chai và lão hóa dần đi. Điều này sẽ khiến pin AirPod giảm nhanh hơn bình thường và gây nên lỗi tai nghe AirPod sạc không vào pin.

Tai nghe AirPod bị thấm nước

Với việc đi mưa hoặc vô ý tai nghe AirPod rơi vào nước có khả năng làm cho linh kiện bên trong AirPod gặp lỗi. Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến AirPod sạc không pin thường gặp nhất đấy.

Tai nghe AirPod bị thấm nước làm cho tai nghe AirPod sạc không vào pin
Tai nghe AirPod bị thấm nước làm cho tai nghe AirPod sạc không vào pin

Tai sao một bên tai nghe AirPod không sạc được?

Có nhiều nguyên nhân gây nên một bên tai nghe AirPod không sạc được tuy nhiên có 3 nguyên nhân chính thường gặp nhất là : Hộp sạc AirPod đang hết pin, Bộ sạc AirPod gặp lỗi, Khả năng tương thích giữa tai nghe và hộp sạc kém. 

5 Cách khắc phục tai nghe AirPod sạc không vào pin hiệu quả

1/ Sử dụng bộ sạc chính hãng cho AirPod

Trong quá trình sử dụng bộ sạc hư hỏng là điều khó tránh khỏi điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi AirPod sạc không vào pin. Nếu bộ sạc hư hỏng bạn nên chọn bộ sạc mới chính hãng cho AirPod để quá trình sạc được tối ưu nhanh nhất và đảm bảo an toàn cho AirPod của bạn nhé.

2/ Nâng cấp Firmware cho AirPod

Thông thường Firmware sẽ được tự động cập nhập cho AirPod tuy nhiên có thể do lỗi nào đó mà Firmware không được cập nhập. Bạn thử kiểm tra AirPod của mình đã được nâng cấp Firmware mới nhất chưa nhé.

3/ Vệ sinh AirPod thường xuyên

Không biết các bạn đã biết chưa, tai nghe AirPod cực kỳ dễ bám bụi bẩn do đó nếu bạn không vệ sinh AirPod thường xuyên sẽ làm cho bụi tích tụ dẫn đến lỗi tai nghe AirPod sạc không vào pin cũng như một bên tai nghe AirPod không sạc được đấy. 

Việc vệ sinh AirPod khá đơn giản, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng mềm hoặc mảnh vải nhỏ để làm vệ sinh cổng sạc và mặt kết nối giữa tai nghe và hộp sạc nhé.

Vệ sinh AirPod thường xuyên để tránh tai nghe AirPod sạc không vào pin
Vệ sinh AirPod thường xuyên để tránh tai nghe AirPod sạc không vào pin

4/ Thay pin mới cho AirPod

Tai nghe AirPod là dòng tai nghe có giá trị khá cao vì vậy khi pin gặp vấn đề bạn có thể dễ dàng thay pin mới cho AirPod thay vì đổi tai nghe khác đấy. Thay pin mới cho AirPod cũng sẽ giúp khắc phục được lỗi AirPod sạc không vào pin và đảm bảo hiệu suất sử dụng tai nghe AirPod tốt hơn nữa.

Thay pin mới cho AirPod để tránh AirPod sạc không vào pin
Thay pin mới cho AirPod

5/ Cài đặt lại AirPod

Cài đặt lại (Reset) AirPod là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để khắc phục các lỗi không xác định của AirPod đấy. Bạn có thể cài đặt lại AirPod dễ dàng ở phần cài đặt nhé điều này rất dễ và không mất nhiều thời gian của bạn đâu.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chúng mình đêm lại giúp bạn dễ dàng khắc phục lỗi AirPod sạc không vào pin, một bên tai nghe AirPod không sạc nhé. Ngoài bài viết này chúng mình còn một bài viết về cách tìm kiếm khi mất hộp sạc AirPods rất hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng tai nghe AirPod đấy.

Leave a Comment