5 cách bảo vệ dây sạc điện thoại đơn giản nhưng hiệu quả

bảo vệ dây sạc 2

Đổi với người sử dụng điện thoại thông minh thì dây sạc điện thoại là phụ kiện không thể thiếu được vì không có chúng bạn không thể sạc pin được cho điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên làm cách nào để bảo vệ dây sạc hiệu quả, cách quấn dây sạc đúng cách, cách sửa dây sạc bị đứt luôn là các thắc mắc của người dùng. Pin Sạc Điện Thoại hôm nay sẽ giải đáp các thắc mắc này cho các bạn nhé!

5 cách bảo vệ dây sạc điện thoại đơn giản nhưng hiệu quả

1/ Quấn dây sạc cẩn thận khi không sử dụng

Quấn dây sạc đúng cách, cẩn thận là cách bảo vệ dây sạc điện thoại đơn giản nhưng hiệu quả cao tuy vậy khá ít người dùng chú ý đến. Khi quấn dây sạc đúng cách bạn sẽ tránh được tình trạng đứt, gãy dây cáp trong quá trình sử dụng, ngoài ra điều này còn giúp tránh được dây sạc điện thoại bị rối nữa đấy nhé.

Chắc khá nhiều bạn thắc mắc thế nào là cách quấn dây sạc đúng cách, đừng lo nhé bên dưới chúng mình sẽ hướng dẫn luôn cho các bạn cách quấn dây sạc luôn đấy.

Quấn dây sạc cẩn thận để bảo vệ dây sạc
Quấn dây sạc cẩn thận

2/ Khi sạc điện thoại nên cắm và rút dây sạc nhẹ nhàng, đúng cách

Rút cắm dây sạc không đúng cách là lỗi mà người sử dụng thường xuyên mắc phải. Bạn có sử dụng cáp tốt, giá trị cao thế nào chỉ cần không cẩn thận khi cắm hay rút sạc thì đều sẽ làm đứt gãy dây sạc hết đấy. 

Để bảo vệ dây sạc bạn nên cầm đầu kết nối cáp sạc để cắm sạc và rút ra nhẹ nhàng thì sẽ tránh được việc đứt gãy cáp sạc nhiều lắm nhé.

Cắm và rút dây sạc cẩn thận để bảo vệ dây sạc
Cắm và rút dây sạc cẩn thận

3/ Trang bị các phụ kiện bảo vệ cáp sạc

Sử dụng các phụ kiện bảo vệ như phụ kiện gắn ở đầu cáp sạc sẽ giúp bạn bảo vệ dây sạc điện thoại tốt hơn. Chúng giúp bạn bảo vệ phần kết nối giữa phần dây sạc và đầu kết nối tranh được tình trạng đứt gãy hay gặp phải tại điểm đấy. Đặc biệt ngoài việc bảo vệ chúng còn là phụ kiện để trang trí dây sạc của bạn dễ thương, độc đáo hơn tránh nhàm chán.

Trang bị các phụ kiện bảo vệ cáp sạc để bảo vệ dây sạc
Trang bị các phụ kiện bảo vệ cáp sạc

4/ Sử dụng dây quấn nhựa để bảo vệ dây sạc

Sử dụng dây quấn nhựa để quấn xung quanh dây sạc sẽ giúp bảo vệ dây sạc của bạn tốt hơn tránh bị rối cũng như đứt gãy vô cùng hiệu quả. Việc dùng dây quấn khá dễ bạn chỉ cần cắt đầu mối của dây quấn rồi quấn dần xung quanh dây sạc là được nhé.

Ngoài giúp bảo vệ thì dây quấn còn giúp dây sạc của bạn trở nên màu sắc và luôn như mới thật hay phải không nào.

Sử dụng dây quấn nhựa để bảo vệ dây sạc
Sử dụng dây quấn nhựa

5/ Cất dây sạc trong túi, hộp bảo vệ khi không sạc nữa

Việc này tuy rất nhỏ nhưng hiệu quả nó đem lại rất lớn trong việc bảo vệ dây sạc đấy nhé. Ngoài giúp bảo vệ điều này còn giúp bạn tránh được thất lạc và tiết kiệm thời gian tìm kiếm dây sạc nếu lúc nào bạn bị “não cá vàng” không nhớ chúng ở đâu đấy.

bảo vệ dây sạc 3

Cách quấn dây sạc đơn giản và hiệu quả

Cách quấn dây sạc đúng cách là bạn trước tiên quấn tròn dây sạc lại, bạn cũng có thể quấn vào tay cho dễ và đều nhé. Sau đó bạn cứ quấn liên tục đến khi hết dây sạc, cuối cùng bạn chỉ cần cuộn 2 đầu cáp sạc vào trong vòng tròn vừa quấn là được nhé. Cách quấn dây sạc đơn giản lắm phải không nào. Bạn nên áp dụng ngay để bảo vệ dây sạc của mình nhé.

Cách sửa dây sạc bị đứt hiệu quả nhất

Nếu bạn thấy dây sạc của bạn có dấu hiệu đứt, gãy thì bạn có thể dùng băng keo điện để quấn xung quanh chổ bị đứt để tránh chổ đứt lan rộng và rò rĩ điện nhé. Đây là cách sửa dây sạc bị đứt đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao đấy.. 

Lưu ý dây là cách sửa dây sạc bị đứt tuy hiệu quả nhưng chỉ là giải pháp tạm thời, tốt nhất bạn nên trang bị cho mình dây sạc mới để đảm bảo quá trình sạc an toàn nhất nhé.

Tổng kết

Pin Sạc Điện Thoại hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết được cách bảo vệ dây sạc, cách quấn dây sạc hiệu quả để áp dụng ngay cho mình nhé. Nếu các bạn còn vấn đề gì cần chúng mình giải đáp thì đừng ngại để lại thông tin phía dưới bài viết nhé.

Ngoài ra các bạn theo dõi các bài viết khác của Pin Sạc Điện Thoại như iPhone sạc đến 80 không lên pin, sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không, sạc dự phòng sạc bao lâu thì đầy, … có rất nhiều thông tin hay lắm đấy nhé.

Leave a Comment