4 cách xử lý sạc pin bị tụt phần trăm iPhone hiệu quả nhất

sạc pin bị tụt phần trăm iphone 2

Với người dùng iPhone, trong quá trình sử dụng hàng ngày việc gặp các lỗi về sạc là điều khó tránh khỏi vì dung lượng pin iPhone không cao chúng ta phải thường xuyên sạc nhiều lần. Trong đó các lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone, điện thoại sạc bị tụt pin là những lỗi người dùng hay gặp nhất. Hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách xử lý ip sạc bị tụt pin nhé!

Nguyên nhân điện thoại sạc bị tụt pin trên iPhone

Sử dụng phụ kiện sạc kém chất lượng

Các dòng iPhone hiện nay đều được Apple hỗ trợ công nghệ sạc nhanh PD (Power Delivery) hiện đại vì vậy việc bạn sử dụng củ sạc, dây cáp điện thoại kém chất lượng sẽ không đáp ứng đủ công suất sạc của máy dẫn đến lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone. 

Điều này không chỉ ảnh hưởng thời gian sạc mà còn rất gây hại cho pin iPhone đấy

Sử dụng phụ kiện sạc kém chất lượng là nguyên nhân điện thoại sạc bị tụt pin

iPhone bị chai pin

Trong quá trình sử dụng hàng ngày việc thường xuyên sạc làm cho pin iPhone của bị chai đi là điều không thể tránh được. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sạc pin bị tụt phần trăm iPhone đấy.

iPhone bị chai pin là nguyên nhân dẫn đến sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Lỗi đến từ phần mềm

Lỗi phần mềm cũng là lỗi thường gặp nhất làm cho điện thoại sạc bị tụt pin. Lỗi này có thể đến từ việc cài đặt các phần mềm, ứng dụng không tương thích với máy làm cho máy bị hao hụt pin, treo máy, sạc điện thoại không vào pin,… 

Sạc iPhone sai cách

Đây là nguyên nhân làm cho điện thoại sạc bị tụt pin mà khá ít người để ý. Sạc sai cách như vừa sạc vừa sử dụng, để điện thoại hết pin tắt nguồn mới sạc, thường xuyên sạc đầy 100%, sạc qua đêm … Các điều này làm cho pin iPhone nhanh bị chai và dẫn đến sạc pin bị tụt phần trăm trên iPhone.

Sạc iPhone sai cách là nguyên nhân ip sạc bị tụt pin

4 cách xử lý ip sạc bị tụt pin hiệu quả

Khởi động nguồn lại cho iPhone

Đây là cách xử lý hiệu quả không chỉ cho lỗi ip sạc bị tụt pin mà còn cho nhiều lỗi khác mà chúng ta chưa thể xác định được nguyên nhân từ đâu. Việc khởi động nguồn sẽ giúp đóng hết tất cả ứng dụng đang chạy giúp tránh được các lỗi liên quan đến phần mềm một cách nhanh nhất.

Khởi động lại máy để xử lý sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Sử dụng phụ kiện sạc chính hãng cho iPhone

Sử dụng củ sạc nhanh, dây sạc iPhone chính hãng sẽ tương thích tốt với iPhone giúp tối ưu thời gian sạc và giải quyết được các lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone, iPhone sạc đến 80 không lên pin, …

Đây là cách xử lý điện thoại sạc bị tụt pin đơn giản và hiệu quả cao bạn nên chú ý nhé.

Sử dụng sạc chính hãng để khắc phục sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Kiểm tra pin iPhone

Như phía trên chúng mình đã nêu iPhone bị chai pin là nguyên nhân làm cho ip sạc bị tụt pin. Với lỗi này chúng ta sẽ không thể tự xử lý được tại nhà mà bạn nên mang máy đến trung tâm, cửa hàng sửa chữa để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ thay pin mới cho bạn.

Kiểm tra pin iPhone để tránh sạc pin bị tụt phần trăm iPhone

Tập thói quen sạc pin iPhone đúng cách

Áp dụng thói quen sạc pin đúng cách là cách xử lý sạc pin bị tụt phần trăm iPhone vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản. Có lẽ bạn thấy khó nhưng không phải đâu, bạn chỉ cần tránh các vấn đề như vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, để điện thoại hết pin tắt nguồn,.. 

Bên cạnh đó là bạn nên sạc mỗi khi có thể không cần đợi điện thoại báo pin yếu mới bắt đầu sạc. Dung lượng pin tốt nhất để bảo vệ pin cho iPhone là từ 65% cho đến 80% đấy. Bạn có thể tham khảo bài về Cách sạc pin iPhone đúng cách trước của chúng mình để hiểu hơn nhé.

Tổng kết

Bài viết của chúng mình hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn và tìm được cho mình cách xử lý lỗi sạc pin bị tụt phần trăm iPhone, điện thoại sạc bị tụt pin . Bạn còn thắc mắc gì khác trong quá trình sử dụng thì đừng quên để lại thông tin bên dưới để chúng mình giải đáp cho bạn nhanh nhất nhé.

Leave a Comment